Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đối thoại trực tiếp về chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện

Ngày đăng: 22/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 22/07/2019, Hội Phụ Nữ huyện Thoại Sơn phối hợp với BHXH tỉnh và BHXH huyện Thoại Sơn tổ chức đối thoại trực tiếp với cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn 3 xã An Bình, Tây Phú, Vọng Thê và thị trấn Óc Eo về chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Responsive image

Ông Diệp Thành Bu – Phó Giám đốc BHXH tỉnh An Giang. Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang. Bà Nguyễn Thị Mỹ Trinh – Phó Giám đốc BHXH huyện Thoại Sơn cùng tham dự buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được lãnh đạo BHXH huyện phổ biến một số nội dung cơ bản về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện, những điểm mới của Luật BHXH, BHYT, đặc biệt là các nội dung liên quan trực tiếp đến phụ nữ như: chế độ thai sản, ốm đau, BHYT tự nguyện, BHYT hộ gia đình, khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT... 

Những thắc mắc của hội viên phụ nữ và nhân dân liên quan đến trình tự thủ tục cần thiết để có thể khám chữa bệnh ngoại tuyến, chính sách khám, chữa bệnh ưu tiên đối với những trường hợp tham gia BHYT 5 năm trở lên, cách tính giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình, chế độ, mức hưởng thai sản của phụ nữ lao động nông thôn khi tham gia BHXH, cách tính hưởng chế độ một lần đối với người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện không mai qua đời… được lãnh đạo BHXH tỉnh, huyện trả lời trực tiếp.

Thông qua cuộc đối thoại nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân hiểu rõ hơn vai trò, ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội; quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia BHXH, BHYT./.

 Thanh Cần – Thanh Quang