Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Có 150 trẻ em nghèo được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh

Ngày đăng: 02/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 10/11, tại Bệnh viện Tim mạch An Giang, Sở Lao động-Thương binh & Xã hội tỉnh phối hợp Sở y tế An Giang và Bệnh viện Đại học y Dược TP. HCM tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Có 150 em trong độ tuổi dưới 16 được thực hiện khám sàng lọc, xét nghiệm lâm sàng và siêu âm sàng lọc bệnh tim bẩm sinh. Trường hợp phát hiện bệnh tim nặng, gia đình các cháu sẽ được hướng dẫn làm các thủ tục, hồ sơ xin tài trợ kinh phí phẫu thuật miễn phí đối với các em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trong những năm qua, Chương trình Trái tim cho em đã tiến hành khám sàng lọc cho hơn 100.000 trẻ em trên cả nước, tại An Giang giai đoạn 2018-2019 sẽ có khoảng 30.000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh. Từ đầu năm đến nay, chương trình đã tiến hành khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 170 lượt trẻ em trong tỉnh, qua đó phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh và tư vấn, hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 52 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 2,6 tỷ đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, giúp nhiều trẻ em nghèo không may mắn mắc bệnh tim bẩn sinh, có cơ hội được mổ tim miễn phí, mang lại cho các em một trái tim khỏe mạnh.

                                                                                                              Hà Ngân