Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tịnh Biên chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa

Ngày đăng: 19/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" quý báu của dân tộc, thời gian qua, huyện Tịnh Biên đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm bù đắp phần nào những mất mát cho những gia đình chính sách, đồng thời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Responsive image

Trong những năm qua, phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng", quỹ "Ðền ơn đáp nghĩa" ngày càng phát triển sâu rộng, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của xã hội hiện đại, thể hiện tình cảm sâu nặng, trách nhiệm của mọi người dân đối với gia đình chính sách. Các ngành chức năng thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, các tổ chức kinh tế, xã hội để vận động đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và những nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ các gia đình người có công với cách mạng, các chế độ chính sách luôn được huyện quan tâm thực hiện, người có công được nhận đầy đủ, đúng và kịp thời các chế độ theo quy định, công tác chăm sóc sức khỏe luôn thực hiện kịp thời.

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, huyện Tịnh Biên đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tri ân, thăm, tặng quà cho trên 2000 đối tượng là Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình thờ cúng liệt sĩ...với tổng kinh phí trên 01 tỷ đồng. Song song với công tác đền ơn đáp nghĩa, hàng năm, Đoàn thanh niên các cấp phối hợp với các đoàn thể tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” tại các nghĩa trang liệt sỹ vào dịp ngày Thương binh Liệt sĩ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo một điểm nhấn đẹp, đầy ý nghĩa của thế hệ trẻ dành cho các mẹ, các chị, các anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Responsive image

Những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” là nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng vào việc tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tinh thần yêu nước, tạo nên một nét đẹp tiêu biểu trong đời sống văn hóa - xã hội của dân tộc ta. Mỗi cán bộ, người dân đều nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của công tác đền ơn đáp nghĩa, qua đó đã phần nào sẻ chia những hy sinh, mất mác đối với các thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh, động viên họ vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, cũng thúc đẩy thế hệ trẻ hôm nay, phát huy tinh thần cách mạng của thế hệ cha ông đi trước, cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

   Nguyễn Hảo