Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo huyện Tịnh Biên

Ngày đăng: 02/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn Y Bác sĩ tình nguyện TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên.

Responsive image

Các Y Bác sĩ tình nguyện của TP.Hồ Chí Minh đã khám, kê đơn và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên một số bệnh về mắt, tai mũi họng, xương khớp v.v. với tổng giá trị các cơ số thuốc gần 50 triệu đồng, do Đoàn Y Bác sĩ tình nguyện TP. Hồ Chí Minh cùng các mạnh thường quân tài trợ. Qua đó, giúp bà con sớm phát hiện và chữa trị kịp thời, tư vấn những trường hợp bệnh lý cần phải mổ và điều trị sớm để bà con đến các trung tâm uy tín chữa trị.

 

 Việc thăm khám, chữa bệnh tình nguyện của các Y, Bác sĩ đã giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các dịch vụ y tế, được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, đồng thời góp phần nâng cao chăm lo đời sống xã hội, sức khỏe của nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc Khmer tại các xã vùng sâu, vùng xa./.

                             Nguyễn Hảo