Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang dự kiến tạm ứng trước vốn bồi thường hỗ trợ dân trong dự án tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP. Long Xuyên

Ngày đăng: 12/09/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Đó là ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng tại buổi làm việc với Tổng Công ty Cửu Long về dự án tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP. Long Xuyên.

Theo báo cáo của Tổng Công ty Cửu Long, đến nay dự án chưa được bố trí kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 2016-2020. Dự kiến đến tháng 10-2019 mới điều chỉnh xong Hiệp định với nhà tài trợ ADB; đến tháng 12-2019 mới bàn giao cọc giáp phóng mặt bằng chính thức cho địa phương. Trong khi hiện nay UBND TP. Long Xuyên đã lập xong phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của dự án. Nếu chờ tiến độ của dự án như Tổng Công ty Cửu Long báo cáo đến tháng 12/2019 mới bàn giao cọc giải phóng mặt bằng chính thức, thực hiện tiếp theo thì công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư sẽ gặp khó khăn. Nếu giải phóng mặt bằng sớm thì khi Tổng Công ty Cửu Long tổ chức đấu thầu xây lắp xong sẽ có mặt bằng để triển khai thi công ngay. Do vậy, tỉnh An Giang dự kiến sẽ tạm ứng trước vốn cho UBND TP. Long Xuyên để chi tiền bồi thường hỗ trợ cho người dân với mức khoảng 80% giá trị bồi thường hỗ trợ được duyệt.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông-Vận tải dự thảo văn bản cho UBND tỉnh ký gửi Bộ Giao thông-Vận tải xem xét, thống nhất chủ trương cho tỉnh tạm ứng trước ngân sách tỉnh để chi tiền bồi thường hỗ trợ cho người dân./.

HẠNH CHÂU