Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên – An Giang 2019

Ngày đăng: 23/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Nằm trong Chương trình Xúc tiến Thương mại và Đầu tư năm 2019 của tỉnh An Giang, tối ngày 22/5, tại Khu Công nghiệp Xuân Tô, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp với UBND huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang tổ chức khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên – An Giang 2019.

Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên – An Giang 2019 là sự kiện thường niên của tỉnh An Giang trong suốt 13 năm qua đã đồng hành cùng với doanh nghiệp trong nước đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng và xúc tiến xuất khẩu sang thị các nước trong khu vực ASEAN.

Đồng thời, hội chợ cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng trong quan hệ ngoại giao hợp tác kinh tế, thương mại giữa tỉnh An Giang và 2 tỉnh Takeo, Kandal – Vương quốc Campuchia.

Hội chợ năm nay quy tụ trên 350 gian hàng của 150 doanh nghiệp đến từ 13 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh... và 20 gian hàng của các doanh nghiệp Campuchia tham gia hội chợ.

Hội chợ trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông, thủy sản, hàng tiêu dùng (thực phẩm, đồ dùng, dụng cụ, điện gia dụng), hàng thủ công mỹ nghệ - tiểu thủ công nghiệp, hàng đặc sản tiêu biểu của các tỉnh, thành trong cả nước và các mặt hàng tiêu dùng, đặc sản của các doanh nghiệp Campuchia.

An Giang là tỉnh biên giới giáp với Campuchia, là một trong những cửa ngõ quan trọng để các doanh nghiệp Việt mở rộng hợp tác, xúc tiến thương mại đưa hàng hóa của Việt Nam vào thị trường các nước tiểu vùng sông Mê Kông.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết: Những năm qua Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên An Giang đã góp phần thúc đẩy kinh tế biên giới giữa 3 tỉnh giáp biên An Giang và hai tỉnh Takeo, Kandal của Campuchia ngày càng phát triển, tạo điều kiện hàng hóa của các doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong cả nước tiếp cận, chinh phục thị trường Campuchia. Ông Nguyễn Hồng Quang khẳng định: Hội chợ cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam, Campuchia gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, khai thác thị trường, phát triển đối tác kinh doanh, phát triển chi nhánh, đại lý tiêu thụ, liên doanh liên kết, giao lưu, tìm kiếm cơ hội giao thương và hợp tác đầu tư, góp phần đem lại sự ổn định của vùng biên giới Tây Nam.

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra nhiều chương trình như: Lễ hội đua bò tốc độ nhằm giới thiệu, quảng bá cho du khách trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là khách quốc tế về loại hình đua bò của vùng Bảy núi An Giang. Bên cạnh đó, còn tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, biểu diễn văn nghệ hàng đêm, tổ chức các buổi trình diễn các máy móc phục vụ nông nghiệp, tư vấn làm vườn, trồng cây ăn trái; triển lãm khu làng nghề và kết hợp tổ chức các tour thăm quan các điểm du lịch nổi tiếng của An Giang.

Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên An Giang năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 22/5 đến ngày 28/5/2019./.

Thanh Sang