Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang tổ chức Lễ mít tinh Xây dựng môi trường không khói thuốc lá

Ngày đăng: 31/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Nhằm hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống tác hại của thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 - 31/5), sáng ngày 31/5/2019, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh An Giang, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp tổ chức lễ mít tinh Xây dựng môi trường không khói thuốc lá năm 2019 tại công trường Trưng Nữ Vương, Tp. Long Xuyên.

Responsive image

Tham dự có Bs. Từ Quốc Tuấn – Giám đốc Sở Y tế An Giang, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc; các Sở ban ngành; lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện cùng 300 sinh viên trường Cao đẳng Y tế và trường đại học An Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, Bs. Từ Quốc Tuấn – Giám đốc Sở Y tế An Giang kêu gọi các cấp, các ngành và người dân hãy chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc để giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong, thực thi nghiêm các quy định của Luật phòng chống tác hại thuốc lá. Đồng thời, giúp cho người nghiện thuốc lá có ý chí quyết tâm từ bỏ thuốc.

Các bạn sinh viên tham gia buổi lễ đã bày tỏ quyết tâm tích cực hành động với phương châm “Nói không với thuốc lá” bên cạnh chủ đề của năm 2019 là “Thuốc lá và các bệnh về phổi”. Sau buổi lễ, các sinh viên đã lần lượt diễu hành qua các trục lộ chính trên địa bàn Tp. Long Xuyên nhằm tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân vận động người thân từ bỏ thuốc lá, chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại gia đình, cộng đồng./.

Minh Hải