Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Giáo sư Hàn Quốc Son Sung Don đến Đại học An Giang giảng dạy và tổ chức hòa nhạc

Ngày đăng: 17/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Giáo sư Son Sung Don - Giám đốc âm nhạc, Nhạc trưởng dàn nhạc giao hưởng nghệ thuật Seoul của Viện âm nhạc S.N.G; là một trong những người có uy tín trong lĩnh vực âm nhạc ở đất nước Hàn Quốc, ông từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá của quốc tế, và đã nhiều lần đến công tác với các Viện, Trường Đại học ở Hà Nội và Tp.HCM.

Responsive image

 Trường Đại học An Giang đã mời Giáo sư Son Sung Don về giảng dạy từ ngày 6/4 đến ngày 17/4/2019, với mong muốn giúp sinh viên Khoa Du lịch và Văn hóa - Nghệ thuật, được tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích chuyên ngành âm nhạc như: kỹ thuật thanh nhạc, chỉ huy dàn nhạc, hợp xướng, kỹ thuật hòa âm - phối khí,…
 
Chương trình diễn báo cáo khóa tập huấn âm nhạc được tổ chức thành buổi hòa nhạc mini có chủ đề “Cầu nối âm nhạc”, diễn ra vào tối ngày 16/4, được chia làm 02 phần. Ở phần chính có 02 nhóm phong cách. Nhóm thứ nhất là các tác phẩm dân ca Việt Nam, được Giáo sư Son Sung Don phối, hòa âm theo phong cách âm nhạc Classic, Modern, với các tác phẩm: Qua cầu gió ba, Bèo dạt mây trôi, Cò lả, Trống Cơm. Nhóm thứ hai là các tác phẩm âm nhạc Việt Nam đương đại, được thổi hồn của nhạc Blues, Jazz vào trong quá trình diễn tấu như: Những chuyến đi dài, Em gái mưa, Xuống phố đầu Xuân, Hát vang lý tưởng Việt Nam. Cuối chương trình là phần giao lưu đầy ngẫu hứng, sáng tạo của Giáo sư Son Sung Don với  pianist Minh Luân và giảng viên, sinh viên trường Đại học An Giang.  Chương trình hòa nhạc đã diễn ra thật ấn tượng, tràn đầy xúc cảm, cuốn hút khán giả, đạt được thành công ngoài mong đợi. Trường Đại học An Giang mong muốn thông qua con đường âm nhạc sẽ có sự nối kết dài lâu, sâu sắc giữa 2 đơn vị AGU với Viện âm nhạc S.N.G, và sự nối kết về văn hóa - âm nhạc giữa hai thành phố: An Giang và Seoul (Hàn Quốc).

Khái Hưng