Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát thực hiện Chỉ thị số 38 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế

Ngày đăng: 24/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(CỔNG TTĐT AG)- Sáng ngày 24/6/2019, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực hiện Chỉ thị số 38 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế tại Trung tâm y tế huyện. Làm việc với Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương có bà Trần Thị Thanh Hương – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo một số ban, ngành, huyện.

Responsive image
 

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế công tác khám chữa bệnh BHYT tại trung tâm y tế huyện. Qua đó, cho thấy cho thấy chất lượng khám chữa bệnh (KCB) cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân; tỷ lệ người dân hài lòng với phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế được cải thiện rõ nét. Quyền lợi người tham gia BHYT được đảm bảo theo đúng quy định; chất lượng KCB ngày càng được cải thiện; nâng cao trách nhiệm và sự phối hợp của các ngành, địa phương trong việc chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện chính sách, về BHYT; khắc phục được nhiều hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện...Trong 6 tháng đầu năm 2019 tỷ lệ người dân tham gia BHYT 81,19%, hiện trung tâm có 285 bác sĩ, về điều trị nội trú 170 giường.
Sau khi khảo sát và nghe ý kiến phát biểu của các thành viên Đoàn kiểm tra, khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Thứ trưởng Bộ y tế  Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị. Đồng thời, phân tích một số hạn chế và đề nghị trong thời gian tới TTYT cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền chế độ về BHYT; nâng cao chất lượng KCB BHYT; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa TTYT và bảo hiểm xã hội trong việc thực hiện chế độ, chính sách BHYT; chỉ đạo, giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ khám, chữa bệnh cho người có thẻ BHYT…

Tiếp đó, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã đến khảo sát thực tế tại một số phòng, khoa của Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc và làm việc với lãnh đạo bệnh viện để nghe báo cáo tình hình thực hiện các chính sách bảo hiểm y tế tại bệnh viện, những khó khăn, vướng mắc và các đề xuất, kiến nghị. Tổng số thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc tăng đều qua các năm từ năm 2014 – 2018, đạt hơn 81.000 thẻ vào năm 2018.
 
 
Responsive image
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao những đóng góp của Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân và mong trong thời gian tới bệnh viện tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, những đề xuất, kiến nghị của Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc sẽ được Đoàn công tác ghi nhận để báo cáo Ban Tuyên giáo Trung ương nghiên cứu đề xuất Trung ương xây dựng, ban hành những chỉ thị, nghị quyết mới, phù hợp nhằm đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới, hướng tới mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân./.
 
                                                                                                                                                                                         
  Kim Cương – Hoàng Tuấn