Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chợ Mới: Hội thảo khoa học xây dựng mô hình phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Ngày đăng: 10/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 9/10/2019, Hội LHPN huyện Chợ Mới tổ chức Hội thảo khoa học đề tài xây dựng mô hình phòng chống xâm hại tình dục trẻ em gái và Lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái, giai đoạn 2019 – 2021. Tham dự có đại diện Hội LHPN tỉnh.

Responsive image
 

Trên địa bàn huyện Chợ Mới từ năm 2012 đến nay có 35 vụ trẻ em bị xâm hại tình dục. Riêng 9 tháng đầu năm 2019, xảy ra 04 vụ tại các xã Nhơn Mỹ, Bình Phước Xuân, Tấn Mỹ, Kiến Thành, trong đó, 3 vụ giao cấu với trẻ em và 01 vụ xâm hại…. Tại buổi hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến quy định của pháp luật về vấn đề xâm hại tình dục, vai trò của gia đình và cộng đồng trong việc phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, kết quả xây dựng mô hình đã triển khai,… và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2019 – 2021, với 5 nội dung: Phối hợp xử lý tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em; Tổ chức các hoạt động truyền thông đối với các vụ việc nghiêm trọng liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái, gây bức xúc trong dư luận; tổ chức hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn triển khai hoạt động. Nhân rộng mô hình hiệu quả, cách làm hay; Nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ liên quan đến bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái thông qua bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ Hội PN các cấp, các ngành; Tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm, thi đua khen thưởng trong thực hiện.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, bà Huỳnh Thị Nguyệt Hồng đề nghị, thời gian tới các đơn vị thực hiện tốt các giao ước đã đề ra. Hoàn thiện đề án, trước khi đưa vào thực hiện, chú ý nhấn mạnh đến thực trạng và hiệu quả đạt được sau khi thực hiện các mô hình. Tăng cường công tác tuyên truyền đến các gia đình quan tâm hơn đến con em, tuyên truyền cho đối tượng nam giới… ./.

Kiều Tiên