Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phú Tân triển khai nhiệm vụ thực hiện BHXH, BHYT, BHTN năm 2019

Ngày đăng: 15/02/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 15/02/2019, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân triển khai kế hoạch thực hiện bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) năm 2019. Ông Diệp Thành Bu – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, ông Trương Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đến dự.

Responsive image

Năm 2018, cùng với sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của huyện ủy, sự phối hợp của các ngành, điạ phương triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nên việc thực hiện chính sách, pháp luật vê BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện Phú Tân đạt nhiều kết quả nhất định. Trong đó, trọng tâm là thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật và vận động người dân tham gia bảo hiểm; các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý.

Cùng với đó, ngành y tế đã chủ động củng cố, sắp xếp mạng lưới khám chữa bệnh ở trạm y tế, tăng cường trang thiết bị, cơ sở vật chất và đào tào bồi dưỡng nguồn nhân dân đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh BHYT cho nhân dân, góp phần tăng tỷ lệ người dân tham gia BHYT qua các năm. Trong năm qua, toàn huyện có trên 170.700 người tham gia BHYT, đạt 81,2% so với dân số, tăng 18.696 người so với cùng kỳ năm trước; có trên 42% người tham gia BHYT tự nguyện và 15,8% lao động tham gia BHTN. Bảo hiểm huyện đã chi khám chữa bệnh BHYT cho trên 294.600 người, với số tiền trên 102 triệu đồng; giải quyết chế độ chính sách kịp thời và đúng quy định cho 2.373 người lao động, với số tiền trên 75 triệu 800 ngàn đồng. 

 
Năm 2019, với mục tiêu thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, BHTN, từng bước tiến tới BHXH cho mọi người lao động, BHYT toàn dân. Đồng thời, phấn đấu đạt 44% số người tham gia BHXH, 30% người tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 89,02% dân số tham gia BHYT. Huyện Phú Tân tăng cường sự lãnh đạo, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể trong triển khai thực hiện pháp luật về BHXH, BHYT; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT để nâng cao nhận thức của người dân tích cực tham gia; nâng cao chất lượng trong giải quyết các chế độ BHXH và phục vụ khám, chữa bệnh BHYT,v.v.../.

Kim Sang