Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Trao thẻ Nhà báo cho phóng viên, biên tập viên Đài truyền thanh cấp huyện

Ngày đăng: 06/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 04/5/2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang tổ chức buổi Lễ trao thẻ Nhà báo đợt I năm 2019 cho các phóng viên, biên tập viên của Đài Truyền thanh cấp huyện.

Responsive image

Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao thẻ nhà báo cho các phóng viên

Đến tham dự có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh An Giang, phòng Thông tin, Báo chí – Xuất bản và phóng viên, biên tập viên Đài Truyền thanh cấp huyện được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp thẻ trong đợt này.

Responsive image
Responsive image

Phát biểu tại buổi Lễ trao thẻ, bà Hồ Thị Bích Liên – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chúc mừng các phóng viên, biên tập viên của Đài Truyền thanh huyện, thị, thành phố được Bộ Thông tin và Truyền thông xét duyệt cấp thẻ đợt I năm 2019. Tại An Giang, bên cạnh lực lượng phóng viên, biên tập viên đang công tác tại các cơ quan báo chí của tỉnh đã được sự quan tâm, tạo điều kiện đúng mức của lãnh đạo tỉnh. Ở tuyến huyện đã kiện toàn và tổ chức được lực lượng phóng viên, biên tập viên khá hùng hậu vừa đảm bảo hoạt động tuyên truyền cho đài truyền thanh huyện, thị, thành, vừa cộng tác đưa tin nhanh cho Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin của khán giả tỉnh nhà. Tuy nhiên hệ thống Đài Truyền thanh cấp huyện chưa được công nhận là cơ quan báo chí, nên lực lượng phóng viên, biên tập viên của Đài Truyền thanh cấp huyện chịu nhiều thiệt thòi. Do đó, từ đầu năm 2019, với sự hỗ trợ tích cực của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh An Giang, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai hướng dẫn thủ tục cấp thẻ nhà báo và có 13/19 trường hợp đủ điều kiện cấp thẻ nhà báo đợt này. Đối với các đồng chí nhận thẻ hôm nay, rất mong các đồng chí ý thức rằng thẻ nhà báo có ý nghĩa rất thiêng liêng đối với người làm báo, nhận thẻ là nhận thêm trọng trách, nhận thêm sự kỳ vọng của lãnh đạo, của nhân dân, đòi hỏi nhiều thêm ở sự nỗ lực, sự cống hiến của các nhà báo để góp phần tăng thêm sức mạnh cho báo giới tỉnh nhà, hoàn thành nhiệm vụ đặc thù mà Đảng và Nhân dân giao phó./.

Tin, ảnh: Quách Vân