Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Trung ương Hội LHPN Việt Nam: Tọa đàm đánh giá kết quả 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới tại An Giang

Ngày đăng: 14/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Chiều 13-6, tại TP. Long Xuyên, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương chủ trì tổ chức tọa đàm đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM).

Responsive image

Buổi tọa đàm tập trung đánh giá vai trò của Hội LHPN trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010- 2019, đặc biệt là giai đoạn 2016-2019; công tác phối hợp giữa Hội LHPN với các ngành về xây dựng NTM; các vấn đề tồn tại, khó khăn, thách thức trong quá trình thực hiện chương trình liên quan đến phụ nữ, gia đình, tổ chức Hội. Từ đó đề xuất giải pháp phát huy vai trò của Hội LHPN Việt Nam và phụ nữ trong xây dựng NTM; giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế hiện nay về xây dựng NTM.

. Buổi sáng cùng ngày, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức tọa đàm đánh giá kết quả 10 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới với các ban ngành đoàn thể xã Bình Mỹ (huyện Châu Phú); nắm tình hình xây dựng NTM của xã đạt chuẩn NTM; việc vận động hội viên, phụ nữ mua bảo hiểm y tế cho người thân và gia đình; công tác phối hợp giữa Hội LHPN các cấp và Công an trong triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch 01...

Thông qua buổi tọa đàm, Trung ương Hội LHPN và Hội LHPN tỉnh An Giang muốn lắng nghe các vấn đề tồn tại, khó khăn, thách thức trong quá trình thực hiện Chương trình liên quan đến phụ nữ, gia đình, tổ chức Hội và những đề xuất giải pháp phát huy vai trò của Hội LHPN Việt Nam và phụ nữ trong xây dựng NTM; giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế hiện nay về xây dựng NTM trong thời gian tới để Trung ương Hội có những hướng chỉ đạo sâu sát hơn trong việc phối hợp với các ngành thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại các địa phương./.

Tin, ảnh: H.C