Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Lão nông Bảy Kết học tập và làm theo Bác

Ngày đăng: 05/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, là nhiệm vụ then chốt và là giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Phú Tân đã quan tâm và làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05.

Responsive image

Chú Nguyễn Trung Kết

 Qua đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác. Chú Nguyễn Trung Kết, xã Hiệp Xương đã là một tấm gương điển hình.

Về Hiệp Xương nhắc đến Chú 07 Kết, có lẽ không ai không biết đến. Bởi những việc làm thiện nguyện của Chú đã ghi dấu ấn sâu sắc đối với bà con nơi đây. Trong tâm trí họ, hình ảnh những đường giao thông nắng bụi, mưa bùn, những cây cầu ván siêu vẹo, xuống cấp được thay thế bằng những con đường nhựa thẳng tắp, những cây cầu bê tông chắc chắn, ngoài sự gánh vác của chính quyền địa phương thì còn có sự đóng góp không nhỏ của nhân dân, mà cụ thể là của Chú 07 Kết. Không quản mưa nắng hay vất vả, khó khăn, Chú 07 Kết luôn dành trọn tâm huyết cho hoạt động từ thiện xã hội. Chú Bảy Kết, tâm sự: “Tất cả mọi công việc tôi làm điều học theo tấm gương của Bác Hồ, đặt biệt là tôi học theo Bác ở tính tiết kiệm, trong mọi sinh hoạt hàng ngày, cũng như làm việc từ thiện tôi điều tiết kiệm, nhờ đó mà hằng năm tôi tiết kiệm được khoảng 20 triệu đồng để đóng góp cho xã hội, cho địa phương.”

Responsive image

Cầu Mương Trâu được Chú Bảy Kết cùng anh em trong xã xây dựng vào năm 2011

Học tập và làm theo Bác, với lòng nhiệt huyết của mình, Chú 07 Kết không những đóng góp tiền của, mà còn tích cực vận động bà con trong và ngoài địa phương chung tay, góp sức thực hiện. Nổi bật là công tác xây dựng cầu, đường nông thôn. Từ năm 2011 đến nay, chú đã vận động xây dựng 03 cây cầu bê tông kiên cố tổng trị giá trên 5,5 tỷ đồng; xây dựng 11 cây cầu dây bán kiên cố với tổng kinh phí khoảng 2,5 tỷ đồng; hỗ trợ kỹ thuật xây dựng cầu cho các xã Phú Xuân, Bình Thạnh Đông. Ngoài ra, chú còn cùng bà con tín đồ PGHH vận động các mạnh thường quân hỗ trợ tiền và hiện vật để xây dựng chùa Hiệp Hòa. 

Nói về tấm gương của chú Bảy,  ông Nguyễn Văn Ao – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Hiệp Xương cho biết: “Thực hiện theo lời Bác dạy, bản thân tôi thấy anh Bảy Kết là một người rất là tốt, sống hết lòng vì xã hội, vì cộng đồng, luôn là việc từ thiện giúp đỡ cho hộ nghèo.”

Với tâm niệm, học Bác không phải là những gì quá cao siêu, mà là những công việc thường xuyên, hàng ngày trong đời sống, Chú 7 Kết luôn nêu gương từ trong cách ứng xử và lối sống của mình, hăng say lao động, thực hành tiết kiệm, xây dựng gia đình văn hóa. Hàng năm chú còn trích một phần thu nhập của gia đình để đóng góp các nguồn quỹ tại địa phương. 

Đánh giá về hoạt động, cũng như việc làm của Chú Bảy Kết trong thời gia qua, ông Phạm Hiền Kế - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hiệp Xương cho biết thêm:“Chú Bảy Kết là một tâm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác ở xã Hiệp Xương, Chú đã cùng bà con nhân dân trong địa phương vận động các mạnh thường quân thực hiện xây cầu, làm đường … đồng thời Chú là người đi đầu trọng việc thiện hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật nhà nước, Chú luôn tích cực vận động bà con nhân dân tham gia đóng các nguồn thu ở địa phương, Bảo hiểm y tế,…”

Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, Chú Nguyễn Trung Kết luôn được bà con địa phương yêu mến, tin tưởng, là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong công tác xã hội từ thiện ở địa phương. Chú xứng đáng là tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác./.

Nguyễn Thắng – Kiều Trinh