Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Huyện An Phú tổ chức tiêu hủy heo mắc bệnh Dịch tả heo châu Phi

Ngày đăng: 12/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Sáng ngày 11/6, BCĐ phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm huyện An Phú kết hợp với chính quyền địa phương xã Quốc Thái tổ chức tiêu hủy 24 con heo của hộ ông Nguyễn Thanh Toàn, ấp Quốc Hưng, xã Quốc Thái huyện An Phú, do có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh dịch tả heo châu Phi.

Responsive image

Tiêu hủy heo mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi

Ngày 9/6, chuồng nuôi của ông Nguyễn Thanh Toàn có 2 con heo bị chết trong cùng ngày, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện An Phú đã tiến hành lấy mẫu gửi Chi Cục thú y Vùng VII xét nghiệm cho kết quả dương tính với bệnh dịch tả heo châu Phi. Sau khi có kết quả, ngành chức năng huyện An Phú đã khẩn trương thực hiện công tác tiêu hủy toàn bộ số heo bằng cách chôn lấp theo hướng dẫn của Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh về xử lý điểm dịch. Trước đó, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện cũng đã hỗ trợ gia đình ông Toàn tiêu hủy 5 con heo chết trước khi có kết quả xét nghiệm dịch bệnh, nâng tổng số heo bị tiêu hủy của ông Nguyễn Thanh Toàn là 29 con. 

Responsive image

Họp BCĐ phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm

Buổi chiều cùng ngày, BCĐ phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện An Phú đã tổ chức cuộc họp khẩn để đánh giá, rút kinh nghiệm trong việc phòng chống dịch, nhất là trong việc xử lý điểm dịch ở xã Quốc Thái, qua đánh giá, công tác chỉ đạo điều hành trong tình huống dịch xảy ra của địa phương vẫn còn bị đọng. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trong thời gian tới, huyện An Phú sẽ tăng cường công tác rà soát, vệ sinh tiêu độc, khử trùng trong phạm vi điểm dịch và vùng bị uy hiếp theo quy định, nhằm kiểm soát không để bệnh lây lan; các xã, thị trấn chuẩn bị nhân lực, vật lực để nhanh chóng xử lý dịch khi có xảy ra, triển khai thực hiện đúng chính sách hỗ trợ cho các hộ có heo bị tiêu hủy, đồng thời chú trọng công tác giám sát về môi trường đối với các hố chôn lấp, cũng như tăng cường công tác tuyên truyền để người chăn nuôi ý thức được việc phòng chống dịch bệnh./.

                                                           Lê Hồng