Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bế mạc trại sáng tác mỹ thuật An Giang 2019

Ngày đăng: 18/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Ngày 17/6/2019, tại Văn phòng Liên hiệp các Hội VHNT Liên hiệp các Hội VHNT phối hợp với trường Đại học An Giang (Thông qua Khoa Du lịch và Văn hóa Nghệ thuật) tổ chức bế mạc Trại sáng tác Mỹ thuật An Giang năm 2019.

Responsive image

Trại sáng tác Mỹ thuật lần này có 15 trại viên là hội viên thuộc phân hội mỹ thuật tỉnh và sinh viên ngành sư phạm mỹ thuật trường Đại học AG cùng với 02 họa sĩ hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam đến từ TP HCM và Hà Nội. Qua 8 ngày diễn ra, các họa sĩ đã lao động nghệ thuật nghiêm túc sáng tạo cho ra đời 31 tác phẩm có chất lượng bằng nhiều chất liệu để trưng bày triển lãm. Đây cũng là dịp để các họa sĩ giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sáng tác và kỹ thuật thể hiện chất liệu, qua đó nhằm nâng cao chất lượng nghệ thuật cho tác phẩm, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của công chúng yêu thích loại hình nghệ thuật tạo hình này.

Trại sáng tác mỹ thuật lần này đã đạt được những tiêu chí mà ban tổ chức đã đề ra. Qua 8 ngày làm việc chung, các họa sĩ đã trao đổi, cởi mở, chia sẻ với nhau rất nhiều điều từ ý tưởng, cách thể hiện chất liệu đến sự hoàn chỉnh tác phẩm. Làm việc trên tinh thần nghiêm túc, mạnh dạn thể hiện ý tưởng đầy tính chuyên nghiệp. Đây sẽ là nguồn cảm hứng để các họa sĩ tiếp tục sáng tác ra các tác phẩm có chất lượng hơn nữa để tham gia Triển lãm mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 tại tỉnh Long An./.

Võ Quốc Tuấn