Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang khai mạc Phiên chợ Nông sản an toàn lần thứ 3 năm 2019

Ngày đăng: 17/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Phiên chợ Nông sản an toàn tỉnh An Giang lần thứ 3 năm 2019, do Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, UBND TP. Long Xuyên tổ chức, diễn ra trong 3 ngày, từ sáng 17 tháng 5 đến ngày 19 tháng 5 năm 2019, tại tại đường Bùi Văn Danh (TP Long Xuyên).

Responsive image

Phiên chợ Nông sản an toàn tỉnh An Giang năm nay gồm 45 gian hàng với 177 sản phẩm của nông dân 11 huyện- thị- thành trong tỉnh, 8 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh (tăng 7 gian, 2 doanh nghiệp và trên 50 sản phẩm so năm 2018). Với phương châm "sản phẩm mới, an toàn, chất lượng, thật tình"; các đơn vị tham gia phiên chợ sẽ giới thiệu đến quý khách những mặt hàng, sản phẩm đặc sản vừa mới lạ vừa độc đáo và an toàn của từng địa phương trong tỉnh có xuất xứ rõ ràng được xác nhận an toàn và cấp giấy chứng nhận sản phẩm theo chuỗi hoặc chứng nhận đạt tiêu chuẩn do ngành chuyên môn xác nhận; những gói tín dụng chất lượng, có uy tín trong tỉnh và trên cả nước, Với mong muốn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và sức khỏe của người tiêu dùng. Tham gia trưng bày tại phiên chợ với các mặt hàng như: Trái cây; nhóm mặt hàng hoa, kiểng, bonsai; các loại rau, dưa, củ, các loại nấm ăn, dược liệu; nhóm lương thực, thực phẩm (gạo, lúa, nếp, khô, mắm…); nhóm sản phẩm chế biến từ nông, thủy sản; các loại cây, con giống, các loại vật nuôi có giá trị kinh tế cao; những món ăn đặc sản chế biến từ sản phẩm nông nghiệp...

Lần này, Hội Nông dân tỉnh An Giang còn trưng bày, giới thiệu các mô hình sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu đạt giải cấp tỉnh; nhóm sản phẩm độc, lạ; nhóm sản phẩm làng nghề truyền thống như: mộc dân dụng, đan đát, thêu, dệt…

Responsive image

Trong thời gian diễn ra phiên chợ, còn có hội thi sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh lần thứ IV, 43 sản phẩm nông sản tiêu biểu của các đơn vị sẽ được chọn giới thiệu với Ban tổ chức phiên chợ và người tiêu dùng. Những sản phẩm đoạt giải sẽ được hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng giới thiệu rộng rãi đến khách hàng trong và ngoài tỉnh (trong 3 lần hội thi vừa qua đã có 15 sản phẩm được hỗ trợ).  

Responsive image
Responsive image

Theo ông Châu Văn Ly, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang cho biết: Phiên chợ là cơ hội để nông dân, các cơ sở, các doanh nghiệp có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, mua bán với nhau cũng như trực tiếp đón nhận ý kiến góp ý của khách hàng để sản phẩm ngày càng cải tiến, hoàn thiện hơn; nâng cao thương hiệu sản phẩm An Giang, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động người Việt Nam dùng hàng Việt Nam do Trung ương và tỉnh phát động.

Phiên chợ Nông sản an toàn tỉnh An Giang năm 2019 mở ra cơ hội xúc tiến thương mại để gắn kết nối Nhà nước, nhà doanh nghiệp và người tiêu dùng trên lĩnh vực nông nghiệp, có ý nghĩa thiết thực góp phần đẩy mạnh nền nông nghiệp của tỉnh nhà./.

Như Hùng