Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Triển khai kế hoạch phục vụ vận tải hành khách trong dịp Tết

Ngày đăng: 14/12/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sở Giao thông -Vận tải (GT-VT) An Giang vừa triển khai kế hoạch phục vụ vận tải hành khách trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

Phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngành GT-VT An Giang sẽ có khoảng 1.627 xe ô tô với 41.002 ghế tham gia vận chuyển hành khách (không tính xe có ghế vận chuyển nhỏ là xe trung chuyển và taxi 307 xe). Trong đó 421 xe chạy tuyến cố định, 1.078 xe hợp đồng dự phòng và 128 xe buýt dự phòng hỗ trợ cho tuyến, đảm bảo đủ nhu cầu phục vụ khách. 

Sở GT-VT đã xây dựng, thống nhất với các đơn vị, doanh nghiệp địa phương phương án vận tải phục vụ hành khách trong những ngày cao điểm. Tập trung giải tỏa khách trước Tết từ bến xe miền Tây (TP. Hồ Chí Minh) và bến xe các tỉnh có khu công nghiệp, khu chế xuất... về An Giang và ngược lại sau Tết: từ An Giang đi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh có khu công nghiệp, khu chế xuất... Dự kiến trong ngày cao điểm dịp Tết, lượt hành khách đi lại tại các bến xe trung tâm độ biến tăng có thể đạt trên 30.000 lượt khách/ngày./.

HẠNH CHÂU