Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thống nhất phương án thiết kế kè Rạch Cái Sơn, Ông Mạnh, Bà Bầu

Ngày đăng: 09/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 8-10, UBND thành phố Long Xuyên đã có buổi làm việc với các ngành có liên quan về các giải pháp thiết kế bản vẽ thi công Rạch Cái Sơn, Ông Mạnh, Bà Bầu thuộc dự án mở rộng, nâng cấp đô thị Việt Nam – tiểu dự án thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Cuộc họp do ông Phạm Thành Thái, Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Đại diện đơn vị tư vấn đã thông tin nhanh về dự án và thông qua một số giải pháp thiết kế kè phổ biến hiện nay như kè mái hộc xây, kè mái hộc xếp khan, kè mềm sinh thái kết hợp rọ đá Gabion, kè mảng bê tông tự chèn... Qua trao đổi, thảo luận, so sánh phương án thiết kế kè cho 3 rạch giữa đơn vị tư vấn với các Sở ngành của tỉnh, thành phố đã thống nhất chọn phương án kè mảng bê tông tự chèn là phù hợp nhất với thiết kế cơ sở ban đầu, tình hình thực tế địa phương cũng như đảm bảo mặt mỹ quan và môi trường. Phương án sẽ được tiếp tục xem xét và chỉnh sửa để có văn bản làm việc chính thức với Ngân hàng thế giới trong thời gian tới.

Cải tạo rạch Cái Sơn, Ông Mạnh, Bà Bầu nằm trong hợp phần 2 của dự án mở rộng, nâng cấp đô thị Việt Nam – tiểu dự án thành phố Long Xuyên, việc cải tạo 3 con rạch này trong thời gian tới sẽ góp phần nâng cấp cảnh quan môi trường, từng bước xây dựng TP. Long Xuyên trở thành một đô thị nước thông minh và phát triển bền vững./.

Thành Nhân - Minh Trường