Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tổng kết, đánh giá triển khai thử nghiệm Phần mềm quản lý văn bản và chỉ đạo điều hành VNPT-iOffice trên địa bàn tỉnh An Giang

Ngày đăng: 13/01/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 10/01/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá triển khai thử nghiệm Phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice. Hội nghị có sự tham dự của Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Bà Mã Lan Xuân – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, ông Trần Thái Tuyên – Giám đốc VNPT An Giang và các đại biểu là đại diện Lãnh đạo: các Sở, ban, ngành tỉnh và địa phương.

Responsive image
 

Nhằm đáp ứng các yêu cầu gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước theo Quyết định 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 05/6/2019, các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh An Giang đã bắt đầu chuyển đổi sử dụng Phần mềm quản lý văn bản và chỉ đạo điều hành VNPT-iOffice. Đồng thời, UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã thí điểm gửi, nhận văn bản điện tử liên thông với các Bộ, ngành, địa phương khác qua Trục liên thông văn bản quốc gia. 

Báo cáo đánh giá, đến nay, hệ thống Phần mềm quản lý văn bản và chỉ đạo điều hành VNPT-iOffice, triển khai đến các cơ quan nhà nước trên địa bàn từ tỉnh đến xã; chuyển đổi hệ thống theo dõi công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo UBND tỉnh, cũng được tích hợp, sử dụng trên phần mềm VNPT-iOffice. 

Responsive image

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị

Sau thời gian thử nghiệm, phần mềm bước đầu đã mang lại hiệu quả: hầu hết các đơn vị, sở, ngành đều có nhận xét đánh giá tổng thể phần mềm Quản lý văn bản và chỉ đạo điều hành VNPT-iOffice đáp ứng yêu cầu của đơn vị; Văn thư các cơ quan, đơn vị thực hiện tiếp nhận, phát hành văn bản điện tử ký số trên Phần mềm quản lý văn bản và chỉ đạo điều hành VNPT-iOffice (không gửi văn bản giấy) đến các cơ quan khác đã góp phần giảm chi phí văn phòng phẩm, cước phí phát hành văn bản đi, tiết kiệm được thời gian, nhân lực; giúp Lãnh đạo đơn vị điều phối công việc được thuận lợi, việc trao đổi nắm bắt công việc được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Những thuận lợi và khó khăn trong suốt quá trình triển khai thử nghiệm đã được các đại biểu tích cực chia sẻ, đóng góp ý kiến, từ đó, đưa ra những đánh giá, giải pháp, kiến nghị giúp phần mềm hoàn thiện và hiệu quả hơn. Qua đó, đa số các đại biểu tham dự đều thống nhất đề xuất UBND tỉnh triển khai chính thức Phần mềm quản lý văn bản và chỉ đạo điều hành VNPT-iOffice trong thời gian tới.

Responsive image

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trương Minh Thuần phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trương Minh Thuần lưu ý một số nội dung: Đạt tỷ lệ rên 95% các văn bản đều được xử lý trên phần mềm văn phòng điện tử từ cấp tỉnh đến xã; Các văn bản chỉ đạo điều hành của cấp huyện và cấp tỉnh phải được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử; Tăng cường tối ưu hóa phần mềm thực hiện theo yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của Trung ương và UBND tỉnh./.

Phương Linh