Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Kết quả qua 01 năm thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo” giữa Bộ CHQS tỉnh An Giang và UBND huyện Tri Tôn

Ngày đăng: 26/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 25/02, tại xã Tân Tuyến huyện Tri Tôn, với sự chủ trì của Đại tá Lê Thanh Tâm, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và ông Trần Minh Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo” tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Responsive image

Đại tá Lê Thanh Tâm phát biểu tại hội nghị sơ kết

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá: Năm 2019, Ban chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh-UBND huyện Tri Tôn phối hợp tốt trong chỉ đạo, điều hành thực hiện phong trào “Chung tay vì người nghèo”. Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh, các ban, ngành của huyện Tri Tôn phát huy tốt vai trò làm tham mưu và phối hợp với UBND xã Lương An Trà trong tổ chức thực hiện. Các lực lượng được huy động tham gia nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực hoàn thành các công trình, phần việc đúng theo kế hoạch.

Những kết quả nổi bật như: Phối hợp tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân về các chương trình mục tiêu quốc gia, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được 8 cuộc với gần 2.000 lượt người tham gia. Thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức làm đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 17 km, vệ sinh môi trường được 8 km đường, sửa chữa, xây dựng 02 cầu nông thôn, cất mới 20 căn nhà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo với hơn 600 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo được 200 suất với số tiền hơn 90 triệu đồng.

Responsive image
 

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện Tri Tôn triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 trên địa bàn xã Tân Tuyến./.

Hữu Đặng