Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Ngày đăng: 05/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 4/1/2019, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Hội nghị trực tuyến do Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì.

Responsive image

Hội nghị tại điểm cầu tỉnh An Giang

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh An Giang có thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh và các đơn vị trực thuộc, Sở Giao thông vận tải và các đơn vị trực thuộc, cùng các cơ quan báo, đài đến tham dự và đưa tin.

Theo báo cáo của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia , trong năm 2018 tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cả nước tiếp tục chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục được kéo giảm cả 3 tiêu chí, cụ thể: toàn quốc xảy ra 18.736 vụ TNGT, làm chết 8.248 người, bị thương 14.802 người.

So với cùng kỳ năm 2017, số vụ TNGT giảm 1.348 vụ (-6.71%), số người chết giảm 33 người (-0.40%), số người bị thương giảm 2.238 người (-13.13%). Số nạn nhân trẻ em dưới 18 tuổi bị thương vong do TNGT là 1.442 người (chiếm 6,6%), giảm 194 người (-11,85%) so với năm 2017 (1.636 người). Trong đó, có 44 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết vì TNGT giảm và 18 địa phương có số người chết vì TNGT tăng so với cùng kỳ 2017.

Công tác vận tải tiếp tục được đảm bảo tốt, năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ được nâng cao, tình hình an ninh trật tự tại các bến, nhà ga, cảng hàng không trên các tuyến vận tải được duy trì ổn định.

Nhiều địa phương đã xây dựng và triển khai kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, xây dựng quy định về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm của cơ quan, địa phương trong bảo đảm trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ. 

Tuy nhiên, mức giảm TNGT chưa đạt yêu cầu, số người chết do TNGT chỉ giảm 0,40%; xảy ra một số vụ TNGT nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn về người và tài sản. Tình hình vi phạm của xe ô tô khách có xu hướng tăng; tỷ lệ xe quá tải vẫn còn khoảng 10%, diễn ra phức tạp tại một số tuyến đường địa phương, có dấu hiệu tái diễn trên các tuyến quốc lộ. 

Kết thúc Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương nâng cao ý thức và nhận thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân.

Phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2018, tiếp tục kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên các giao lộ chính, đầu mối giao thông trọng điểm. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị; nâng cấp hạ tầng giao thông gắn với duy tu bảo dưỡng, hạn chế sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân,… ./.

Bạch Kim