Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tháng Công nhân 2019 chăm lo thiết thực đời sống đoàn viên

Ngày đăng: 04/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)- Tháng Công nhân 2019 diễn ra từ ngày 4/5 đến ngày 31/5 đã tạo ấn tượng đẹp để đội ngũ công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh xem đó thật sự là ngày hội của riêng mình, từ đó có ý thức tự giác nâng cao năng lực, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

Responsive image

Với nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi, Tháng công nhân năm nay tiếp tục thể hiện đậm nét vai trò chăm lo toàn diện đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động của tổ chức công đoàn.

Ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Với chủ đề “ Mỗi công đoàn – một lợi ích đoàn viên”, Tháng Công nhân năm 2019 đã đáp ứng mong mỏi của người lao động về các chương trình phúc lợi. Theo đó, đã có hàng ngàn đoàn viên, người lao động được tham gia các hoạt động chủ điểm do công đoàn các cấp tổ chức, với các hoạt động chăm lo thiết thực về đời sống vật chất và tinh thần như: Trao tặng 60 Mái ấm công đoàn; trao tặng 300 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nghề nghiệp và tai nạn lao động, với tổng số tiền trên 240 triệu đồng, trích từ ngân sách công đoàn tỉnh và các doanh nghiệp tài trợ; tư vấn, khám và phát thuốc miễn phí cho gần 2000 công nhân lao động; phát triển đoàn viên… 

Nhiều hoạt động hướng đến lợi ích đoàn viên, người lao động cũng được tổ chức công đoàn các cấp, CĐCS các doanh nghiệp tổ chức để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp về Tháng Công nhân năm nay. 

Hoạt động thu hút đông lực lượng công nhân viên chức lao động tỉnh nhà tham gia là Ngày hội công nhân được LĐLĐ các huyện thị và CĐCS các doanh nghiệp tổ chức. Ngoài được trao tặng mái ấm công đoàn, trao tặng quà, tại đây, rất nhiều hoạt động tạo không khí vui chơi dành cho đoàn viên, người lao động như tham gia các trò chơi dân gian, các môn thể thao...

 Anh Tôn Phước Hào, công nhân Công ty cổ phần XNK thủy sản An Mỹ, thị trấn Phú Hoà, huyện Thoại Sơn cho biết: Đối với công nhân lao động chúng tôi rất ít có dịp để tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, vì vậy Tháng Công nhân năm nay có ý nghĩa rất lớn. Ngoài tham gia các hoạt động tuyên truyền pháp luật; chương trình gameshow có thưởng, còn được mua sắm hàng hoá tiêu dùng giảm giá và được tư vấn khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí. Anh em công nhân chúng tôi rất vui và mong rằng các hoạt động này tiếp tục nâng cao chất lượng và tổ chức ngày càng phong phú hơn.

Đặc biệt, Tháng Công nhân năm nay, LĐLĐ tỉnh phối hợp Sở Công thương An Giang tổ chức phiên chợ công nhân bán hàng tiêu dùng thiết yếu, với mức giá ưu đãi dành cho công nhân lao động tại khu Công nghiệp Bình Hoà, huyện Châu Thành. Cùng với đó, hoạt động điểm nhấn, tạo kênh đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo tỉnh và công nhân lao động tại  Diễn đàn “ Nghe công nhân nói – nói công nhân nghe” thu hút đông sự tham gia của đông đảo công nhân lao động trong tỉnh.  

Responsive image

Ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Hoạt động này có gần 20 ý kiến, đề xuất của người lao động liên quan đến 6 vấn đề gồm các chế độ chính sách, việc làm, nhà ở, BHXH …. đặt ra trước lãnh đạo các sở ngành tỉnh, liên quan đến các chính sách, chế độ  nhằm đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn. Ngay sau diễn đàn này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng đã chỉ đạo các sở ngành liên quan, sớm trả lời và giải đáp thỏa đáng những nội dung công nhân đề xuất. 

Song song đó, các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao được các cấp công đoàn tổ chức rộng khắp, với nhiều hình thức phong phú, tạo điểm nhấn ngày hội cho công nhân lao động tham gia. Trong đó, Liên hoan tiếng hát công nhân lần thứ 2 tiếp tục là sự kiện để người lao động trong tỉnh thể hiện tài năng của mình qua lời ca tiếng hát mang đậm hình ảnh người công nhân giai đoạn mới. …Những hoạt động trên đã thể hiện đậm nét vai trò của tổ chức công đoàn đồng hành với người lao động theo phương châm “ Ở đâu có công nhân, ở đó có công đoàn”./.

                                         Hà Ngân