Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội thảo mô hình trồng cúc pha lê trong chậu

Ngày đăng: 13/12/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm giúp người dân huyện Chợ Mới có giống cây trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên để phát triển kinh tế, sáng ngày 12/12/2018, tại ấp Kiến Thuận 1, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới – Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang phối hợp cùng Trung tâm khuyến nông huyện Chợ Mới tổ chức Hội thảo “Mô hình trồng hoa cúc pha lê trong chậu”.

Responsive image

Tham dự có lãnh đạo UBND xã Kiến Thành và hơn 30 bà con nông dân các xã Kiến Thành, Long Kiến và hộ hiện mô hình trồng hoa cúc pha lê tại địa phương.
 
Hội thảo đã được nghe Trung tâm khuyến nông An Giang báo cáo kết quả qua gần 2 tháng thực hiện mô hình trồng 240 chậu cúc pha lê trong chậu xi măng của anh Võ Thành Trung, một nông dân ấp Kiến Thuận 1, xã Kiến Thành. Bước đầu, theo đánh giá của Trung tâm khuyến nông, anh Trung đã tuân thủ đúng kỹ thuật, cây đang trong giai đoạn phát triển tốt và giống hoa cúc pha lê khá thích hợp với vùng đất tại đây. Phía Trung tâm khuyến nông sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ năng tạo dáng cũng như cho ra hoa đúng dịp tết. Và sẽ có tổng kết đánh giá hiệu quả đem lại từ mô hình ô hình mang lại so với cây trồng khác. Theo dự kiến với số hoa cúc hiện tại được trồng trên diện tích chưa tới 100m2, nếu trừ chi phí, giá thành ổn định như mọi năm, sẽ cho lợi nhuận trên 30 triệu đồng, gấp 4 lần so với cây lúa.

Dịp này, ngoài được tham quan thực tế mô hình trồng thử nghiệm, bà con nông dân còn được kỹ thuật viên trung tâm khuyến nông tỉnh An Giang trực tiếp hướng dẫn cụ thể kỹ thuật trồng cúc pha lê trong chậu, các biện pháp phòng trị một số bệnh thường gặp trên hoa cúc Đài Loan và vạn thọ cho bà con đã và đang trồng hoa tại địa phương./.


Kiều Tiên