Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hành trình đỏ: “Giọt hồng An Giang” - lan tỏa tình yêu thương con người

Ngày đăng: 01/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Sáng 29/6, tại thành phố Long Xuyên, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh An Giang tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng An Giang” năm 2019.

Responsive image

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Gia Tiến, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng ban Chăn sóc sức khỏe Trung ương Hội, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho biết, hiện nay, hơn 100 quốc gia trên thế giới vẫn phải bị động huy động nguồn máu từ người thân hoặc các nguồn khác để phục vụ cấp cứu hoặc điều trị bệnh. Việt Nam là một trong 70 quốc gia có nguồn máu dự trữ từ hoạt động hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa vì trong cuộc sống, rủi ro, bệnh tật luôn rình rập. Tính trung bình, cứ 10 người khỏe mạnh thì có đến 8 người có nguy cơ phải cần đến nguồn máu dự trữ để điều trị bệnh khi không may biến cố ập đến. Vì thế, nguồn máu dự trữ từ những người tình nguyện hiến tặng là quà tặng quý giá giúp các bệnh viện có nguồn máu chủ động để cứu chữa cho bệnh nhân.

Năm 2019 là năm thứ hai tỉnh An Giang tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” với mục tiêu đạt 500 đơn vị máu. Việc tổ chức Chương trình còn nhằm tạo cú hích để phát triển hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh, góp phần nâng khơi dậy và lan tỏa sâu sắc tình yêu thương con người.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang Huỳnh Thanh Ngọc cho biết, hằng năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh An Giang đều phối hợp với các cấp, ngành, địa phương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện nhân những ngày lễ và kịp thời có chính sách dành cho người hiến máu như tri ân, khen thưởng động viên người hiến máu tình nguyện. Từ đó, phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện.

Lượng máu tiếp nhận được trong các năm luôn vượt kế hoạch đề ra. Trong năm 2018 tỉnh An Giang đã tuyên truyền, vận động và tiếp nhận hơn 20.000 đơn vị máu; riêng Lễ hội Xuân hồng và Chiến dịch vận động hiến máu hè 2019 đã có hơn 1.000 người tham gia hiến máu; tổ chức tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu cho mỗi sự kiện.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang mong muốn, những gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh sẽ trở thành hạt nhân nòng cốt để tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp, toàn xã hội tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; qua đó góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Tham gia tại chương trình, ông Nguyễn Hoàng Khải, ở xã Vĩnh An, huyện Châu Thành (An Giang) - người đã 40 lần hiến máu và vận động được hàng trăm người khác cùng đi hiến máu tình nguyện kêu gọi tất cả những người đã hiến máu tiếp tục hiến máu, người chưa hiến hãy tham gia hiến máu.

“Tất cả chúng ta hãy chung tay tuyên truyền, kêu gọi người thân trong gia đình, bạn bè, cộng đồng tích cực tham gia hiến máu tình nguyện - một chương trình rất đẹp, giàu tính nhân văn, để cùng chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những bệnh nhân mà ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ như một sợi chỉ mong manh. “Chúng ta hãy thực hiện thông điệp "Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại" … ông Nguyễn Hoàng Khải nhấn mạnh.

Responsive image
Responsive image
Responsive image

Dịp này, tỉnh An Giang tôn vinh 22 tập thể, 77 gia đình và 106 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh An Giang năm 2019./.

Công Mạo