Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tịnh Biên: Hội LHPN Việt Nam tập huấn thực hiện Đề án 712 của Chính phủ

Ngày đăng: 03/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 2 và ngày 3 tháng 7, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh và huyện Tịnh Biên tổ chức lớp tập huấn truyền thông bảo vệ môi trường cho tuyên truyền viên các xã được chọn thực hiện Đề án 712 của Chính phủ gồm: An Phú, An Nông và Tân Lợi.

Responsive image

Đây là mô hình tuyên truyền viên bảo vệ môi trường theo Đề án 712, ngày 26/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm hoàn thiện và nhân rộng mô hình xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa, giai đoạn 2017 – 2020. Tịnh Biên và Tri Tôn vinh dự là 2 huyện của tỉnh An Giang được thực hiện đề án này thí điểm tại huyện. 

Tại lớp tập huấn các tuyên truyền viên được nghe Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam truyền đạt các nội dung về: Thực trạng môi trường tại địa phương, những vấn đề đặt ra, các giải pháp bảo vệ môi trường; giới thiệu và hướng dẫn những biện pháp thay thế , hạn chế sử dụng thuốc thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông sản an toàn; phong trào chống rác thải nhựa, phân loại rác tại gia đình và cộng đồng; biện pháp sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nước sạch trong sản xuất và đời sống ở nông thôn; việc phòng chống ô nhiễm không khí. Đồng thời, các đại biểu còn được xem clip truyền thông bảo vệ môi trường và thực hành truyền thông tại địa bàn cơ sở.

Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm cụ thể hóa các nội dung mô hình tuyên truyền viên bảo vệ môi trường tại các xã thuộc Đề án đảm bảo phù hợp, phát huy vai trò trách nhiệm của các đơn vị trong việc thực hiện mô hình. Bên cạnh đó, nhằm xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên là những thành viên tích cực nhiệt huyết với công tác bảo vệ môi trường, có khả năng truyền tải thông tin, giữ gìn, bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Cùng với đó, thời gian tới, Hội LHPN tỉnh sẽ chỉ đạo các cấp hội ra mắt, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động mô hình về bảo vệ môi trường, như: “Câu lạc bộ phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông khi đi chợ”, “Câu lạc bộ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng hàng rào xanh, nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn...góp phần cụ thể hóa Đề án của Chính phủ đi vào cuộc sống./.

Thanh Thiện