Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Châu Phú: Hội nghị 50 năm thực hiện Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Ngày đăng: 27/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Sáng ngày 24.5, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Phú tổ chức Hội nghị 50 năm thực hiện Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Responsive image

Đến dự, có đồng chí Nguyễn Thành Nhân - Trưởng Phòng Lý luận chính trị lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang; đồng chí Lê Thị Kim Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Phú.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả 50 năm thực hiện Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xem các tiết mục ca múa, kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác; xem phóng sự các mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện và nghe các báo cáo tham luận về cách làm hay, sáng tạo trong thực tiễn tại cơ sở, minh chứng sinh động cho những kết quả đạt được.

Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt 50 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện luôn ra sức thi đua, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tựu trên mỗi chặng đường phát triển. Với các chủ trương đúng đắn, được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, đề án trọng tâm hướng về cơ sở, bộ mặt nông thôn của huyện không ngừng cải thiện, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt; các lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục được cải thiện, quốc phòng, an ninh được củng cố, giữ vững... 

Phát huy kết quả đạt được trong những giai đoạn trước, sau 3 năm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện tiếp tục đi vào nề nếp và đạt được những kết quả tích cực. Các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị một cách nghiêm túc. Nhiều cách làm hay, sáng tạo có sức lan tỏa, nhận được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống văn hóa, lịch sử, nêu gương người tốt việc tốt và các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có tác dụng rõ nét trong xây dựng nông thôn mới. Phong trào thi đua được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể phát động mạnh mẽ góp phần thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải quyết các vấn đề nổi cộm, tồn đọng ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, công chức, viên chức không ngừng được nâng lên.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã khen thưởng cho 18 tập thể và 20 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Nhằm kịp thời động viên, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo động lực thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác trong thời gian tới, đồng thời nhân rộng các gương điển hình tiên tiến./.

Trúc Mai