Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang tiếp và làm việc với Đoàn Công tác của Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội

Ngày đăng: 13/09/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(CỔNG TTĐT AG)- Chiều ngày 13/8, UBND tỉnh An Giang đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Công tác của Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Lê Hồng Sơn làm Trưởng đoàn về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 8 tháng đầu năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban BCĐ 389 tỉnh Lê Văn Nưng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan tham dự.

Responsive image

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin về hoạt động của Ban Chỉ đạo 389 trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng  giả trong 8 tháng đầu năm 2019. Theo báo cáo của UBND tỉnh An Giang, trong 8 tháng đầu năm, về công tác chống buôn lậu, các lực lượng chức năng  đã kiểm ta, phát hiện vi phạm 1.323 vụ mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu với tổng giá trị hàng hóa trên 54,4 tỷ đồng. Tổng số tiền xử phạt hành chính và bán hàng hóa tịch thu là 9,85 tỷ đồng. Lực lượng chức năng khởi tố 20 vụ/19 đối tượng về hành vi “Mua bán vận chuyển hàng cấm”, trị giá tang vật bị khởi tố 1,89 tỷ đồng.

Công tác chống sản xuất, buôn bán hàng giả và gian lận thương mại, các lực lượng chức năng đã kiểm tra phát hiện 24 trường hợp kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, trị giá vi phạm khoảng 200 triệu đồng. Xử phạt vi phạm hành chính với số tiền thu phạt gần 500 triệu đồng. Kiểm tra thị trường Tết Nguyên Đán 2019 các lực lượng phát hiện 223 trường hợp sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm, nước giải khát, dịch vụ ăn uống…

Tình hình kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là kiểm tra, kiểm soát thị trường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn quản lý; các công tác phòng chống dịch bệnh đang được UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai rất quyết liệt …

Nhìn chung, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, UBND tỉnh thường xuyên quan tâm giúp đỡ cho Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chủ động trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện có kết quả cao điểm đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết; đồng thời với sự chủ động, quyết tâm của các lực lượng, các ngành và địa phương đã mang lại những kết quả hết sức tích cực, qua đó góp phần bình ổn thị trường, đảm bảo môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh, đồng thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bảo vệ tốt quyền và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế về trong công tác phòng chống như vị trí địa hình; số lượng biên chế của lực lượng chống buôn lậu hiện còn rất thiếu; một số bộ phận người dân không có nghề nghiệp ổn định dễ bị các đối tượng xấu lôi kéo và tiếp tay cho các hoạt động buôn lậu; phương tiện, công cụ hỗ trợ cho công tác phòng chống còn thiếu cả về chất và lượng, các công cụ hỗ trợ chưa đủ sức răn đe đối tượng trong buôn lậu; việc tiêu hủy số lượng lớn thuốc lá bắt giữ còn gặp nhiều khó khăn dẫn đến tình trạng tồn đọng trong kho. 

Trong thời gian tới, các Sở, ngành và địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được phân công và tiếp tục triển khai các Nghị quyết và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong việc đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tăng cường công tác đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu; chủ động phối hợp tiếp nhận và xử lý kịp thời các thông tin phản ánh từ báo đài, cơ quan hữu quan, người dân về tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Thường trực BCĐ 389 tỉnh thường xuyên khảo sát địa bàn dễ phát sinh điểm nóng, kiểm tra, giám sát và đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại các Sở, ngành, địa phương; kịp thời động viên, khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đột suất và nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm khi có sai phạm.

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo 389 Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo 389 Lê Hồng Sơn đã thống nhất với những trao đổi, ý kiến và kết quả báo cáo từ phía tỉnh An Giang, đồng thời, việc tăng cường công tác phối hợp giữa tỉnh, thành luôn được Ban Chỉ đạo 389  thành phố Hà Nội quan tâm,  đồng chí mong rằng những kinh nghiệm học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sẽ giúp Ban Chỉ đạo 389 của Thành phố Hà Nội và tỉnh An Giang hoạt động hiệu quả hơn, góp phần nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp và người tiêu dùng trong thời gian tới. 

Về phía tỉnh An Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng cho biết, trong thời gian tới, BCĐ 389 tỉnh An Giang kiên quyết sẽ luôn duy trì những biện pháp trong công tác phòng chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đồng thời lực lượng phòng chống sẽ luôn giữ mình để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Responsive image
 

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo 389 Lê Hồng Sơn đại diện Đoàn Công tác trao tặng Bức tranh kỷ niệm cho UBND tỉnh An Giang./.

Như Hùng