Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phát huy Tuổi trẻ Lữ đoàn 962 “xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

Ngày đăng: 01/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2019 và đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ Lữ đoàn thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể địa phương, sự chủ động, trách nhiệm của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong các hoạt động.

Responsive image

Quân y Lữ đoàn 962 và trường Cao đẳng Y tế An Giang khám chữa bệnh cho gia đình hộ nghèo tại xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang -Ảnh: THÀNH TÂM.

Thông qua các hoạt động, đội ngũ cán bộ đoàn từng bước trưởng thành, nâng cao kỹ năng hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, nhận thức trách nhiệm của ĐVTN được nâng lên rõ rệt.

Có mặt tại Lữ đoàn 962 những ngày cuối tháng 3, chúng tôi bị cuốn hút bởi khí thế thi đua sôi nổi của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đơn vị. Trên bãi tập của các đơn vị tiểu đoàn 1 và tiểu đoàn 2, sắc màu băng, cờ, khẩu hiệu: “Vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập”; càng làm không khí buổi học ngắm AK của cán bộ, chiến sĩ nơi đây thêm hăng say, sôi nổi, cuốn hút. Những giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt các chiến sĩ trẻ thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm thi đua đạt thành tích cao của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.
 
Thiếu tá Trần Hồng Dân, Bí thư Đoàn cơ sở, Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 962 cho chúng tôi biết: “Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019, Lữ đoàn tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; 100% cán bộ, ĐVTN nắm chắc những nội dung cơ bản của Nghị quyết, Chương trình hành động, nêu cao tinh thần tự giác học tập và phát huy vai trò xung kích sáng tạo của mỗi cán bộ đoàn, ĐVTN trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong tháng nhất là công tác ra quân huấn luyện, thực hiện nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật. Tổ chức đăng ký và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên với chủ đề “Công trình thanh niên làm theo lời Bác”. Cán bộ, ĐVTN xung kích xây dựng cơ quan, đơn vị có cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp gắn với xây dựng nếp sống văn hóa, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”. 

Để Tháng Thanh niên thực sự thu hút được cán bộ, ĐVTN tích cực tham gia, các tổ chức Đoàn ở Lữ đoàn 962 tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mô hình “Chi đoàn không có cán bộ, đoàn viên thanh niên hút thuốc lá” và “Chi đoàn không có cán bộ, đoàn viên thanh niên vi phạm kỷ luật, pháp luật” mô hình "Ngôi nhà 100 đồng”. Thông qua các mô hình, phong trào trên tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN phát huy tinh thần trách nhiệm, sức trẻ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với phương châm “Mỗi đoàn viên có một việc làm thiết thực, một công trình cụ thể với chủ đề “Công trình thanh niên làm theo lời Bác”. Đoàn cơ sở Lữ đoàn Phối hợp với phường Đoàn Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên tổ chức phát động 01 ngày Chủ Nhật xanh và thường xuyên thực hiện ngày Thứ Bảy tình nguyện; phối hợp với trường Cao đẳng Y tế An Giang tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các hộ dân nghèo, gia đình chính sách tại xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang và tham gia các hoạt động chung tay vì sức khỏe cộng đồng do các ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức. Phối hợp với Viện Kiểm sát Khu vực 92 và tổ chức đoàn địa phương tổ chức 01 buổi thi tìm hiểu Pháp luật giáo dục cho đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và quy định của đơn vị. Tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) tạo không khí vui tươi phấn khởi, giáo dục, xây dựng bản lĩnh niềm tin cho cán bộ, ĐVTN an tâm tư tưởng công tác, nhất là đối với đối tượng chiến sỹ mới. Tham gia nhiều hoạt động VHVN-TDTT do các ban ngành, đoàn thể địa phương tổ chức, điển hình như: giải việt dã truyền thống, ngày chạy Olympic năm 2019 do Tỉnh đoàn An Giang, Phường đoàn Mỹ Bình tổ chức với hơn 100 lượt cán bộ, ĐVTN tham gia; tham gia xem các Chương trình văn nghệ nhân ngày Quốc tế hạnh phúc, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập đoàn (26/3/1931-26/3/2019). Thông qua các hoạt động làm thắt chặt hơn mối quan hệ, đoàn kết, gắn bó giữa đơn vị với đơn vị bạn và địa phương.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Lê Thanh Nhã, phó Chính ủy Lữ đoàn 962 khẳng định: “Tháng Thanh niên là dịp để tuổi trẻ các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh các hoạt động thi đua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sức trẻ, sức sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Từng đồng chí cán bộ đoàn trên từng cương vị được phân công tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, kiến thức và năng lực hoạt động thực tiễn, phát huy trí tuệ của tập thể, tích cực nghiên cứu, đổi mới hình thức và nội dung hoạt động của Đoàn viên, thanh niên. Kết hợp chặt chẽ, có hiệu quả các hoạt động của Đoàn với các mặt công tác ở đơn vị, thực hiện tốt phương châm “Ở đâu có nhiệm vụ của đơn vị, ở đó có hoạt động Đoàn”.

Bài và ảnh: THÀNH TÂM