Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội thảo Sáng tạo khởi nghiệp “chia sẻ nguồn lực – kết nối thông tin”

Ngày đăng: 27/12/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 27.12.2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức Hội thảo Sáng tạo khởi nghiệp với chủ đề “chia sẻ nguồn lực – kết nối thông tin” tại trường Đại học An Giang.

Responsive image

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 300 sinh viên cùng đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân từ các tỉnh thành trong khu vực.Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe đại diện Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp điểm lại quá trình và kết quả hoạt động của tổ chức này trong lĩnh vực kết nối giao thương và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Tiếp đó là các tham luận giới thiệu doanh nghiệp nông nghiệp Vinamit; Phát triển du lịch từ tài nguyên bản địa gắn với định hướng liên kết vừng ĐBSCL. Tiếp đó các đại biểu đã tham gia thảo luận và trao đổi các vấn đề liên quan đến chính sách và thông tin liên quan đến khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên.    

Responsive image
Responsive image
Responsive image

Theo Cổng thông tin doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) là một định chế hỗ trợ doanh nghiệp chuyên nghiệp, một pháp nhân ngoài công lập, phi lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam, do doanh nghiệp tự tổ chức và quản lý. BSA từng tham gia tổ chức thực hiện chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) với ba tuyến hoạt động thường xuyên: cuộc điều tra người tiêu dùng toàn quốc bình chọn nhãn hiệu HVNCLC hàng năm, chuỗi hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao hàng năm và các hoạt động nghiên cứu, hỗ trợ khác cho doanh nghiệp./. 

Hữu Trực