Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang thăm, hỗ trợ các hộ bị giông, lốc tại huyện An Phú

Ngày đăng: 13/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều 12/8/2019, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho các gia đình bị ảnh hưởng do giông, lốc tại huyện An Phú. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Bùi Công Bằng – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh.

Responsive image
 

Tại các nơi đến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã khảo sát, thăm, động viên các hộ có nhà bị sập hoàn toàn và tốc mái hoàn toàn do cơn mưa giông vào buổi sáng cùng ngày, đồng thời đã xuất quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 02 hộ bị sập hoàn toàn tại xã Vĩnh Lộc mỗi hộ 05 triệu đồng và hỗ trợ 03 triệu đồng/ hộ cho 08 hộ bị tốc mái hoàn toàn để giúp các hộ vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu - phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh thì vào khoảng 16 giờ ngày 12/8/2019, do mưa lớn kèm theo dông lốc đã gây thiệt hại nhiều nhà cửa, cơ sở vật chất của người dân trên địa bàn huyện An Phú, Tri Tôn và thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Trong đó, thiệt hại về người không có, thiệt hại về nhà cửa: 96 căn, cụ thể huyện An Phú là 86 căn (05 căn sập hoàn toàn, 81 căn tốc mái, xiêu vẹo), huyện Tri Tôn là 04 căn tốc mái xiêu vẹo và thị xã Tân Châu là 06 căn tốc mái xiêu vẹo. Hiện địa phương đang rà soát ước giá trị thiệt hại nhà cửa, cơ sở vật chất./.

Thanh Phong