Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với các xã, thị trấn bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri và chất vấn

Ngày đăng: 03/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 02/4/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Châu Thành đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực, hai Ban HĐND huyện với Thường trực, các Ban HĐND các xã, thị trấn.

Để đánh giá công tác phối hợp giữa Thường trực Hội đồng nhân dân và UBMTTQVN ở các xã, thị trấn trong hoạt động tiếp xúc cử tri và hoạt động giám sát; những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động giám sát trên cơ sở Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân trong thời gian qua tại địa phương. Tại hội nghị lần này, Thường trực HĐND các xã, thị trấn cũng sẽ đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn… Đồng thời Hội nghị cũng sẽ triển khai Nghị quyết số 629/2019/UBTVQH14 ngày 30/1/2019 về hướng dẫn một số hoạt động của Hội đồng nhân dân của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo ông Nguyễn Duy Tân, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành cho biết, hội nghị giao ban lần này nhằm tạo mối quan hệ phối hợp hoạt động giữa Thường trực, hai Ban HĐND huyện vói Thường trực, hai Ban HĐND các xã, thị trấn, qua đó nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện, xã, chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND để thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả trong thời gian tới. Theo kế hoạch Hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 11 tháng 4 năm 2019./.

VŨ HÙNG