Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Châu Phú triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và “Hải quân NDVN, quân dân AG hướng về biển đảo tổ quốc”

Ngày đăng: 28/12/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Từ ngày 25- 26/9/2018, tại hội trường Huyện ủy- UBND huyện Châu Phú, Bảo tàng tỉnh An Giang; Trung tâm văn hóa thể thao huyện Châu Phú; Ban Tuyên giáo huyện ủy Châu Phú cùng Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền và triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và “Hải quân nhân dân Việt Nam, quân dân An Giang hướng về biển đảo tổ quốc”.

Responsive image

 Tại đây trưng bày khoảng 300 hình ảnh bản đồ và tư liệu lịch sử quý giá về Hoàng Sa và Trường Sa với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, các nhà khoa học và các địa phương tiến hành sưu tầm, thẩm định, in ấn. Cùng các hình ảnh về các hoạt động của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam và tình cảm của quân dân An Giang hướng về biển đảo tổ quốc.

 

 Với chủ đề triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý ” với 03 nội dung: Giới thiệu phiên bản một số văn bản Hán Nôm, văn bản Việt Ngữ và Pháp ngữ ban hành trong các thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX. Giới thiệu tư liệu quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam qua các tư liệu lưu trữ của Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (1954-1975);  Giới thiệu Atlas, tập bản đồ và tư liệu của Việt Nam và các nước khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam; Quân dân An Giang hướng về biển đảo tổ quốc.

 

Thông qua việc trưng bày triển lãm các tư liệu, bản đồ, hiện vật, hình ảnh, các ấn phẩm xuất bản,… giúp nhân dân An Giang hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và lực lượng Hải Quân nhân dân Việt Nam. Góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên…Qua đó góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố, bác bỏ những truyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như những vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam./.

              Nhẫn Nguyễn