Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Lữ đoàn 962: Chuẩn bị chu đáo để đón chiến sỹ mới

Ngày đăng: 20/02/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Năm 2019, Tiểu đoàn 3 (Lữ đoàn 962) đảm nhiệm đón nhận và huấn luyện chiến sỹ mới là con em của các huyện Chợ Mới (An Giang), huyện Tân phú Đông và TX Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang).

Responsive image

Tiếp nhận chiến sỹ mới về đơn vị tại Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 962

Để giúp chiến sỹ mới nhanh chóng hòa nhịp với cuộc sống học tập, công tác trong môi trường quân đội. Đảng ủy Chỉ huy Tiểu đoàn 3 xác định việc đón nhận chiến sỹ mới phải tiến hành nghiêm túc và trang trọng, ngay từ những ngày đầu tiên anh, em bước vào đơn vị, đội ngũ cán bộ các cấp phải xây dựng được tình cảm gần gũi, thân thiết, đặc biệt trong phần lớn chiến sỹ có sự hụt hẫng về mọi mặt, đó là vừa xa gia đình, xa người thân, lại lạ đơn vị, lạ với môi trường quân đội vì có nhiều sự khác biệt so với ở gia đình. Do đó phần nào tác động đến tâm lý tình cảm của chiến sỹ mới.
 
Ngay từ rất sớm chúng tôi có mặt tại Tiểu đoàn 3 (Lữ đoàn 962) khi đơn vị chuẩn bị đón tiếp các chiến sỹ mới, tại cổng Tiểu đoàn dẫn vào các Đại đội băng rol, khẩu hiệu đã được bổ sung làm mới, hai bên đường các chiến sỹ cũ cũng đã xếp hàng ngay ngắn để chào đón chiến sỹ mới, từng hàng cây được cắt tỉa gọn gàng các đại đội đã cũng cố lại vườn hoa, cây cảnh đã tạo nên một môi trường cảnh quan “xanh, sạch, đẹp” và rất thân thiện để những chiến sỹ mới khi đặt chân đến đơn vị sẽ cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm cán bộ, chiến sỹ đơn vị và an tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Đại úy Lâm Văn Hạnh, Chính trị viên Tiểu đoàn 3 cho biết: “Để chiến sỹ mới an tâm tư tưởng công tác, gắn bó với đơn vị ngay ngày đầu, chúng tôi đã triển khai các biện pháp cho các Đại đội trong Tiểu đoàn tập trung giáo dục cho đội ngũ cán bộ các cấp từ Tiểu đội trưởng đến cán bộ Tiểu đoàn xây dựng trách nhiệm, tình yêu thương chiến sỹ mới, bồi dưỡng về kinh nghiệm, phương pháp để quản lý chặt chẽ tư tưởng, kỷ luật đối với chiến sỹ mới, chúng tôi cũng cố thiết chế văn hóa trong đơn vị để phục vụ tốt nhất đời sống tinh thần cho chiến sỹ mới ngay từ ngày đầu.

Responsive image

Chiến sỹ cũ chào đón chiến sỹ mới về đơn vị tại Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 962

Công tác chuẩn bị đón chiến sỹ mới cũng được các cấp lãnh đạo, chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát quyết liệt, đến nay Tiểu đoàn đã triển khai mọi công tác chuẩn bị như: các loại vật chất phục vụ cho huấn luyện thao trường, bãi tập công tác hậu cần và nhiều mặc khác, tuy nhiên bằng những kinh nghiệm trong đón nhận và quản lý chiến sỹ mới những ngày đầu, tuần đầu thì công tác quản lý tư tưởng được tiểu đoàn và từng đại đội coi trọng hơn cả. Vì vậy, ngay từ trước đó Đảng ủy chỉ huy Tiểu đoàn đã có Nghị quyết lãnh đạo chuyên đề về công tác đón nhận chiến sỹ mới. Trong Nghị quyết một số chỉ tiêu đã xác đinh rất rõ ràng như: phải đảm bảo 100% chiến sỹ mới an tâm tư tưởng ngay từ ngày đầu, 100% chấp hành nghiêm kỷ luật không đào bỏ ngũ, ngoài ra việc phân công giao nhiệm vụ cho từng cán bộ cấp tiểu đội, trung đội và đại đội phụ trách và quản lý chiến sỹ trong đơn vị mình chi tiết và chặt chẽ.

Tân binh Phan Trần Vỹ Khang, huyện Chợ Mới, An Giang tâm sự: “trước lúc ở nhà đi, em băn khoăn, lo lắng không biết đơn vị mình như thế nào? Chế độ giờ giấc của Quân đội nghe nói là “sắt” lắm! Không biết mình có chịu nổi không? Nhưng khi bước xuống xe, được nhìn thấy toàn bộ cảnh quan doanh trại của đơn vị đẹp hơn em tưởng tượng rất nhiều, nên ngay từ đầu em đã trút được tâm lý. Em thấy ở đây từ nơi ăn, chổ ở tất cả điều sạch sẽ, điện, nước, quạt đầy đủ, ăn uống bảo đảm em cảm thấy yên tâm và đỡ nhớ nhà hơn. Em sẽ cố gắng học tập và hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Với khí thế chuẩn bị đón tiếp chiến sỹ mới chu đáo chủ động, cụ thể, trong tôi tràn ngập những cảm xúc thật khó diễn tả, một ấn tượng thật tốt đẹp, dù tuổi đời của họ còn rất trẻ song những suy nghĩ, những lời tâm sự của họ tràn đầy niềm tin, sự cống hiến sức trẻ cho quê hương và Tổ quốc. Tôi tin rằng các chiến sĩ trẻ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế thừa những chiến công, thành tích của của thê hệ cha anh đi trước, viết tiếp những trang sử vẻ vang cho Lữ đoàn thời kỳ mới, tô thắm thêm truyền thống chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Lữ đoàn 962 anh hùng./.

Bài và ảnh: THÀNH TÂM