Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang khai mạc Phiên Chợ Xanh lần thứ nhất với 32 doanh nghiệp tham gia

Ngày đăng: 12/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm hỗ trợ cho các cơ sở, sản xuất nông sản trên địa bàn tỉnh An Giang tăng cường xúc tiến tiêu thụ, mở rộng kênh phân phối, sáng ngày 12/1, Sở Công Thương đã phối hợp với UBND TP. Long Xuyên tổ chức Phiên Chợ Xanh lần thứ nhất năm 2019, thời gian diễn ra từ ngày 12/1 đến ngày 14/1, tại Khu nổi công viên Nguyễn Huệ, Phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, An Giang (gần bến phà Ô Môi).

Responsive image

Đại biểu tham dự

Tham dự khai mạc phiên chợ, có đồng chí Phan Lợi, Phó Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Trương Minh Thuần Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đại biểu đến từ các Sở, Ban, Ngành tỉnh, thành phố, huyện thị trên địa bàn tỉnh An Giang.

Responsive image

Văn nghệ chào mừng

Tham gia phiên chợ xanh với 35 gian hàng của 32 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh (Đồng Tháp và Kiên Giang), quy mô bước đầu tuy không lớn nhưng đây là một sự kiện thương mại chuyên đề giúp nâng cao hình ảnh nông sản An Giang, giúp người sản xuất và người tiêu dùng được kết nối trực tiếp, đáp ứng xu thế tiêu dùng của người dân.

Tham gia trưng bày tại Phiên chợ có 7 quầy hàng trưng bày sản phẩm truy xuất nguồn gốc như: Gạo, nếp, xà lách thủy canh, dưa lưới, xoài, chuối, trứng, thịt heo… . Các quầy còn lại gồm sản phẩm nông sản chế biến: Đường thốt nốt, khô, mắm, nông sản sấy, đóng hộp, cốm gạo…;  sản phẩm tinh luyện từ nông sản: tinh dầu trúc, tinh dầu bưởi, rượu, trà chùm ngây… . Các sản phẩm bày bán tại phiên chợ được đóng gói bao bì hợp vệ sinh, giá cả nêm yết công khai, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng.

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như tặng quà, giảm giá 10-30%, dùng thử sản phẩm được các doanh nghiệp, cơ sở áp dụng tại phiên chợ, khi khách hàng mua 10kg gạo tặng 1 kg gạo cùng loại; mua 2kg xài cát chu, cát Hòa Lộc tặng 1 xoài cóc; giảm giá 10% tất cả sản phẩm nấm linh chi, hóa đơn trên 100 ngàn đồng được tặng 1 chai nước mắm nhỏ..

Responsive image

Đồng chí Phan Lợi Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi lễ khai mạc

 Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Phan Lợi Phó Giám đốc Sở Công Thương xác định: Nông nghiệp là thế mạnh, trong các năm qua, An Giang đã đẩy mạnh ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, xây dựng nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, do đó đã tạo ra nhiều dòng sản phẩm có chất lượng hơn từ rau, củ, quả tươi đến các mặt hàng nông sản chế biến. Với nhiệm vụ xúc tiến thương mại được UBND tỉnh giao, Sở Công Thương đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức đa dạng các sự kiện, hoạt động kết nối, xúc tiến như: Hội nghị giao thương, Phiên chợ hàng Việt về nông thôn, Tuần lễ sản phẩm An Giang, ngày sản phẩm An Giang tại các tỉnh, thành trong cả nước…

Hiện nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của tỉnh dự kiến năm 2018 đạt trên 100.000 tỷ đồng. Có thể nói, thị trường An Giang đã dần khẳng định là một thị trường có nhiều tiềm năng, với quy mô dân số trên 2 triệu người.

Responsive image

Các đại biểu cắt băng khai mạc tại buổi lễ

 Với sự kiện phiên chợ xanh, Sở Công thương mong muốn sẽ mang lại nhiều thông tin, nhiều sự lựa chọn hơn đối với thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng cùng những trải nghiệm đối với các hộ nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp nông nghiệp./.

Tham quan một số quầy hàng trưng bày tại phiên chợ xanh:

Responsive image
Responsive image
Responsive image
Responsive image
Responsive image
Responsive image

Như Hùng