Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Xem xét kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2019 tại huyện Chợ Mới

Ngày đăng: 05/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Chiều ngày 04/6/2019, Đoàn công tác do ông Đỗ Tấn Kiết, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Chợ Mới xem xét kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2019.

Kết quả, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Chợ Mới tiếp tục duy trì và phát triển; các hoạt động sản xuất kinh doanh được đẩy mạnh. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất tiếp tục quan tâm thực hiện, đến nay đã được 33 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, nhất là thực hiện các giải pháp phòng chống, ngăn chặn dịch tả lợn Châu phi phát sinh tiếp tục được các ngành, các cấp triển khai thực hiện tốt, không để dịch bệnh bùng phát. các hợp tác xã, tổ hợp tác tiếp tục được quan tâm củng cố, đến nay có 25 Hợp tác xã đang hoạt động và 192 tổ hợp tác sản xuất. Hiện có 24/25 HTX đã chuyển đổi theo Luật Hợp tác xã năm 2012.

Cơ sở vật chất của các trường được quan tâm đầu tư sửa chữa và xây dựng mới, đến nay toàn huyện có 19 trường đạt chuẩn quốc gia và không còn phòng học tạm; đồng thời đổi tên các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông mang tên danh nhân địa phương. Phong trào khuyến học luôn được duy trì và đẩy mạnh, tạo cơ hội cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường... Các hoạt động văn hoá - thể thao tuyên truyền các ngày lễ lớn diễn ra rộng khắp. Các chính sách an sinh xã hội, công tác chăm lo người nghèo được thực hiện tốt.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, nhất là bệnh dịch tả heo Châu Phi luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát; Công tác xúc tiến thương mại tìm đầu ra cho sản phẩm hàng hóa trong lĩnh vực nông nghiệp còn hạn chế; công trình, dự án trọng tâm của huyện thực hiện còn chậm; việc khai thác cát sông, khai thác lớp đất mặt trái phép còn diễn ra do các ngành, các địa phương thiếu cương quyết trong kiểm tra, xử lý, bên cạnh đó các quy định của trên thiếu tính chế tài; tội phạm ma túy và con nghiện ngày càng trẻ hóa và có chiều hướng gia tăng, chưa có giải pháp kiềm chế hiệu quả.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Đỗ Tấn Kiết, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh lưu ý UBND huyện có giải pháp khắc phục những mặt còn hạn chế, khó khăn; tiếp tục tập trung triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội còn lại của những tháng cuối năm 2019. Trong đó cần kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhằm đảm bảo hoàn thành theo tiến độ đề ra; tiếp tục quan tâm đầu tư công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là đối với các mặt hàng, sản phẩm tiềm năng lợi thế của địa phương. Đồng thời thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn huyện./.

VŨ HÙNG