Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Độc đáo Phiên chợ xuân Siêu thị Tứ Sơn

Ngày đăng: 02/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Với không gian trên 300 mét vuông được tái hiện lại phong cảnh chợ quê; trưng bày, giới thiệu những dòng sản phẩm hàng hoá của ngày xuân, Phiên chợ Xuân Mậu Tuất 2018 tại Siêu thị Tứ Sơn, TP Châu Đốc diễn ra từ ngày 5.2 đến ngày 14.2 (tức từ ngày 20 đến ngày 29 tháng chạp), đã tạo nên vẽ đẹp bức tranh xuân thêm nhiều ý nghĩa trong những ngày đón Tết cổ truyền dân tộc.

Responsive image

 Phiên chợ Xuân là một trong những hoạt động dành nhiều tâm huyết của Ban Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn, với mong muốn đưa không gian tết truyền thống đến với người tiêu dùng khi tham quan mua sắm tại Siêu thị. Tại đây, nhiều hình ảnh được tái hiện như: Ông đồ vẽ thư pháp; các gian hàng gói bánh tết; tranh ảnh dân gian; trái cây vùng miền,... tất cả gợi lại không gian Tết xưa giữa lòng thành phố. Ông Tạ Minh Sơn, Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn, TP Châu Đốc cho biết: Để tạo điểm nhấn tại Phiên chợ Xuân Mậu Tuất 2018, Siêu thị đã trưng bày và giới thiệu hàng chục dòng hàng hoá truyền thống Nam bộ đầy sắc xuân với các mặt hàng bánh mứt; dưa muối, thịt kho truyền thống; hoa tươi; các loại đậu làm bánh; đặc sản các tỉnh Nam Bộ…
 
 Thú vị hơn nữa là không gian ẩm thực, tại đây rất nhiều món ăn dân dã, đồng quê như bánh đúc, bánh chuối, bánh da lợn, bánh xèo…được chế biến tại chỗ, phục vụ khách tham quan. Đặc biệt, những sản phẩm trên đều là hàng Việt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ ngày Tết. Với rất nhiều những hoạt động đậm nét Tết Việt, mỗi một gốc Phiên chợ Xuân luôn đem đến những khám phá độc đáo và thú vị cho khách hàng. Anh Phan Văn Hiền, thị trấn An Phú, huyện An Phú cho biết: Ngày Tết có Phiên chợ như vầy rất hay, người đi mua sắm còn được tham quan thưởng thức những hình ảnh đặc trưng Tết quê. Vừa thưởng thức hương vị ẩm thực miền quê; vừa mua sắm các hàng hóa đặc trưng ngày Tết và chụp ảnh kỷ niệm… trong ngày khai xuân, Phiên chợ Xuân Mậu Tuất 2018 tại Siêu thị Tứ Sơn luôn thu hút đông lượng khách tham quan đến mua sắm và trải nghiệm.

   Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, đây là  thời điểm người tiêu dùng tham quan mua sắm rất đông, vì vậy Phiên chợ Xuân Mậu Tuất 2018 được xem là điểm vui xuân Tết Việt hấp dẫn, giúp mỗi người dân vùng biên tìm lại không gian Tết truyền thống đậm nét nhất./.

 

                                                    Hà Ngân