Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tịnh Biên tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề " Trẻ em với các vấn đề của trẻ em"

Ngày đăng: 10/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-UBND huyện Tịnh Biên vừa tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề của trẻ em". Tham dự diễn đàn có ông Nguyễn Hoàng Khanh - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội - Bảo vệ trẻ em - Sở LĐTB&XH tỉnh AG, ông Trần Bá Phước - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cùng hơn 250 em học sinh trên địa bàn huyện Tịnh Biên.

Responsive image

Khai mạc diễn đàn, các đại biểu được xem các em học sinh đến từ các đơn vị xã An Hảo, Tân Lợi, Núi Voi và TT.Chi Lăng thể hiện phần tự giới thiệu, thuyết trình tranh và diễn tiểu phẩm xoay quanh một số chủ đề gây bức xúc hiện nay như: nạn xâm hại tình dục trẻ em, trẻ em lao động sớm, nạn bạo hành, bạo lực học đường, phòng chống đuối nước cho trẻ em v.v. Nội dung tiếp theo của diễn đàn chính là phần tọa đàm, đối thoại giữa trẻ em với lãnh đạo huyện. Tại đây, lãnh đạo địa phương đã tiếp nhận và giải đáp một số câu hỏi của các em học sinh như: quy định của pháp luật trừng trị kẻ xấu thế nào để vệ trẻ em khi bị bạo hành và bị xâm hại; sân chơi sinh hoạt hè cho các em trong dịp hè, các lớp phổ cập bơi lội cho các em, vấn đề về sử dụng mạng Internet an toàn và một số vấn đề khác liên quan đến quyền trẻ em...

Diễn đàn nhằm tạo cơ hội để trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình, góp phần thể hiện quyền cơ bản của trẻ em. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, các ngành và cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong thời đại mới.

Dịp này, UBND huyện cũng đã trao tặng 160 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.

Nguyễn Hảo