Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Nâng cao kiến thức về phòng chống mua bán người và bảo vệ trẻ em không bị xâm hại tại huyện biên giới Tịnh Biên

Ngày đăng: 24/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 23/4/2019, tại xã biên giới An Nông, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp cùng Hội Phụ nữ huyện Tịnh Biên tổ chức truyền thông phòng chống mua bán người và bảo vệ trẻ em không bị xâm hại, cho 80 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, cán bộ, hội viên và học sinh các xã, thị trấn Tịnh Biên, An Phú, An Cư và An Nông.

Responsive image

Buổi truyền thông đã cung cấp cho đại biểu những kiến thức, kỹ năng cơ bản và các biện pháp để phòng, tránh xâm hại trẻ em, phụ nữ cũng như phương thức thủ đoạn của tội phạm buôn bán người. Thông tin về một số vụ điển hình tình trạng xâm hại tình dục, xâm hại phụ nữ, trẻ em trong thời gian qua và  một số kỹ năng phòng ngừa. Qua đó, mong muốn Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền, vận động làm nâng cao tinh thần cảnh giác, tăng cường công tác giáo dục con em mình, nhất là trẻ em gái một số kiến thức cần thiết để có sự cảnh giác, ứng phó và tự bảo vệ bản thân trước những loại đối tượng này.

Responsive image

Dịp này, Hội Phụ nữ huyện cũng tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh là con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Nông, nhằm động viên, khích lệ tinh thần phấn đấu học tốt./. 

Minh Triều