Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tịnh Biên tặng 500 phần quà cho hộ nghèo Khmer nhân Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay và lễ khánh thành Tổ Đình Phi Lai

Ngày đăng: 20/03/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nằm trong chương trình Lễ khánh thành giai đoạn một Tổ Đình Phi Lai tọa lạc tại xã Núi Voi, chiều ngày 19/3, Ban tổ chức buổi lễ phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã cấp phát 500 quà cho hộ nghèo dân tộc Khmer trên địa bàn huyện nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2019.

Responsive image
 

Tại đây, 500 hộ nghèo là bà con dân tộc Khmer trong huyện được nhận mổi người một suất quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm: một thùng mì gói, 10kg gạo và phong bì 300 ngàn. Ước tổng trị giá đợt trao tặng quà là 250 triệu đồng, do bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng bạn bè thân hữu và Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Đây là những phần quà ý nghĩa đối với bà con nghèo dân tộc Khmer trước niềm vui đón tết cổ truyền Chol Chnam Thmay.

Responsive image
 

Dịp này, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tặng 10 căn nhà tình thương cho bà con nghèo ở thành phố Châu Đốc với tổng giá trị 500 triệu đồng. 

Qua một năm xây dựng Tổ đình Phi Lai đã hoàn thành giai đoạn một, với quy mô 2 khu vực chánh điện và khu lưu niệm, tổng diện tích hơn 5000m2 được thiết kế theo lối kiến trúc chùa Việt Nam kết hợp giữa truyền thống hiện đại. Trong đó, khu chánh điện có 1 trệt và 1 lầu với 3 gian, gian chánh điện có 5 mái cổ lầu kết hợp thành kim tự tháp bằng đồng nặng 3 tấn, cao 8m, nhìn uy nghi, lộng lẫy. Đây được xem là nơi sinh hoạt của cộng đồng Phật Tử và những người đi theo con đường xuất gia, tu hành và là nơi sinh hoạt tâm linh, có dấu ấn quan trọng trong đời sống người Việt.

Lễ khánh thành Tổ Đình Phi Lai giai đoạn một diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20/3 với nhiều nội dung như: Chương trình nghệ thuật “Mái chùa và Dân tộc”; khai kinh, thuyết giảng; thấp nến hoa đăng “tri ân tam bảo” và tưởng niệm lần thứ 86 ngày viên tịch tổ sư Như Hiền – (pháp hiệu Chí Thiền), ông là người tiêu biểu cho thế hệ danh Tăng ở miền Tây Nam bộ, đóng góp công sức rất lớn cho phong trào chấn hưng và có nhiều hành trạng bí mật trong việc giúp đỡ các phong trào yêu nước chống Pháp và những pháp thuật cứu đời mà lịch sử mãi còn ghi khắc lại để tưởng niệm./.

Thanh Thiện