Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tăng cường tuyên truyền pháp luật ATGT qua hệ thống biển báo hiệu đường bộ cho học sinh

Ngày đăng: 26/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT), xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đối với trẻ em, học sinh... Công an tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục đào tạo An Giang lắp đặt Pano hệ thống biển báo hiệu đường bộ tại các điểm trường, đồng thời tổ chức tuyên truyền pháp luật ATGT về hệ thống báo hiệu cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Responsive image

Tuyên truyền pháp luật ATGT cho học sinh

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. TNGT xảy ra đối với trẻ em ở lứa tuổi học sinh đang được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng, là mối lo chung của toàn xã hội. Trung bình mỗi năm cả nước có tới 2.000 trẻ em thiệt mạng vì TNGT. Bên cạnh những nguyên nhân do người lớn vi phạm các quy định gây tai nạn giao thông cho trẻ em, thì cũng do ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông chưa tốt của trẻ, nhất là việc học sinh không chấp hành theo biển báo giao thông là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến tăng tỉ lệ tai nạn giao thông trong học đường. Đại tá Nguyễn Bá Quận, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ cho biết: “Đường nông thôn rất hạn chế về biển báo hiệu đường bộ, không có tư liệu cũng như không có người truyền đạt về luật lệ tham gia giao thông cho trẻ em, từ đó tăng tỉ lệ vi phạm và nguy cơ tai nạn giao thông cho trẻ”.

Nhận thức được vấn đề là làm thế nào để tăng cường ý thức tham gia giao thông cho trẻ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục đào tạo An Giang họp triển khai phương án phối hợp thống nhất các bảng vẽ về hệ thống biển báo hiệu đường bộ, vạch kẻ đường và tín hiệu đèn giao thông theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, sau đó tổ chức lắp đặt tại khu vực các điểm trường trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật về các hệ thống vừa được lắp đặt một cách sinh động, mục đích truyền tải cho các em ý nghĩa và tầm quan trọng của các biển báo hiệu khi tham gia giao thông. Đại tá Nguyễn Bá Quận, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ cho biết: “Hoạt động nhằm mục đích cho các em nhận biết được các nhóm biển báo hiệu đường bộ khi tham gia giao thông tại các thành phố lớn, tăng ý thức chấp hành pháp luật, góp phần kiềm chế kéo giảm TNGT trong thời gian tới”.

Responsive image

Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị tài trợ trao pano tuyên truyền hệ thống báo hiệu đường bộ cho các điểm trường

Nhằm tuyên truyền rộng rãi hơn mô hình này, hoạt động còn thu hút sự hỗ trợ kinh phí của các công ty bảo hiểm, doanh nhân trẻ trên địa bàn tỉnh. Với hơn 160 điểm trường được hỗ trợ lắp đặt pano biển báo hiệu đã thể hiện mối quan tâm sâu sắc của các ban ngành đoàn thể khi cùng nhau tiếp sức cho mô hình ý nghĩa được đến với nhiều em học sinh hơn. Cùng nhau xây dựng “Văn hóa giao thông” học đường từng bước đạt hiệu quả. Ông Diệp Quốc Văn, Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt An Giang chia sẻ: “Công ty bảo hiểm Bảo Việt An Giang luôn xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị mà đơn vị cần phải thực hiện. Qua công tác tuyên truyền, nhận thức về ATGT của các em học sinh từng bước được nâng cao, công tác tuyên truyền ATGT từng bước đạt hiệu quả”. Là 1 trong những doanh nghiệp nhiều năm qua luôn đồng hành cùng Công an tỉnh trong tuyên truyền ATGT, ông Lê Bình Nguyên, Giám đốc Công ty bảo hiểm Bảo Minh An Giang cho biết: “Nhiều năm qua Công an tỉnh An Giang tổ chức tuyên truyền ATGT rất phù hợp và hấp dẫn, sắp tới Công ty cũng sẽ có những tham mưu cho Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh thực hiện thêm nhiều chương trình mới về ATGT trong học đường để cho các em học sinh, sinh viên hiểu được trách nhiệm của bản thân khi tham gia giao thông trên đường”.

Tuổi trẻ học đường là những chủ nhân tương lai của đất nước. Với sự đổi mới về nội dung lẫn hình thức tuyên truyền lần này sẽ nâng cao ý thức, sự tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, thực hiện chuẩn mực “văn hóa giao thông” mọi lúc, mọi nơi./.

Như Phương – Nghiêm Túc