Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát chuyên đề tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Ngày đăng: 22/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng 19/4/2019, Đoàn giám sát chuyên đề Thường trực Hội đồng nhân tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét kết quả thực hiện việc nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Responsive image

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Trần Thị Ngọc Diễm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Thực hiện nhiệm vụ, thẩm quyền được giao tại kế hoạch số 303/KH-UBND về triển khai thực hiện Nghị định 16/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng và tham mưu UBND tỉnh phê duyệt những đề án có liên quan đến công tác tự chủ của các đơn vị và sắp xếp các đơn vị và các văn bản khác liên quan.

Việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý được Sở quan tâm thực hiện. Kết quả sắp xếp đã đáp ứng được nhu cầu học tập và giảm khoảng cách đi lại của các em học sinh, phù hợp với tình hình phát triển của địa phương. Trong các năm học tiếp theo, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tham mưu sắp xếp một số đơn vị cho phù hợp với điều kiện phát triển quy mô trường lớp tại từng địa phương, trên cơ sở tạo điều kiện thuận lợi để học sinh đến trường. Sau khi tổ chức sắp xếp các đơn vị, đã tiết kiệm được biên chế, nâng cao hiệu quả quản lý. 

Responsive image

Việc quy hoạch mạng lưới trường lớp các năm qua phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế, đồng thời được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nên các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở hiện nay đang hoạt động hiệu quả, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Công tác đào tạo bồi dưỡng được quan tâm nên chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng cao, chất lượng dạy và học ngày càng hiệu quả và hướng đến phát triển toàn diện học sinh, các tỷ lệ về học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ vào các trường cao đẳng, đại học, đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia năm sau đều cao hơn năm trước. 

Kết luận tại buổi làm việc, ông Đỗ Tấn Kiết, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Sở Giáo dục trong những năm qua; đồng thời nhấn mạnh thông qua công tác giám sát chuyên đề lần này nhằm đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, để qua đó kịp thời rút ra các kiến nghị cần thiết với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh để tăng cường các biện pháp lãnh đạo điều hành nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh   VŨ HÙNG