Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang họp bàn công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Ngày đăng: 22/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Sáng 22/5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh An Giang đã họp bàn công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia, phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ và triển khai nhiệm vụ kỳ thi. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.

Responsive image

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, năm 2019, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 15.842 thí sinh (giảm hơn 500 thí sinh so với năm 2018) trong đó: Số thí sinh vừa để tốt nghiệp vừa để xét tuyển đại học là 13.551. Số thí sinh thi chỉ xét tốt nghiệp là 1.758. Thí sinh tự do đã tốt nghiệp thi lấy kết quả xét tuyển đại học là 533. Về tổ chức điểm thi, năm nay toàn tỉnh có 37 điểm thi với 670 phòng thi (giảm 3 điểm thi so với năm 2018). Trong đó thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do thi chung với học sinh phổ thông tại 7 điểm thi (năm 2018 tổ chức điểm thi riêng cho thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do tại 3 điểm thi).

Từ khi có công văn hướng dẫn của Bộ, Sở GDĐT đã chủ động về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi: Phổ biến quy chế thi mới đến các trường, dự kiến số lượng thí sinh, lập đoàn kiểm tra cơ sở vật chất các trường dự kiến tổ chức điểm thi, chỉ đạo công tác dạy và học đáp ứng yêu cầu kỳ thi năm nay, kiểm tra việc ôn tập cho học sinh khối 12, chuẩn bị ấn chỉ, văn phòng phẩm, dự trù kinh phí kỳ thi…

*Lịch thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 cụ thể: 

Ngày 25/6/2019, buổi sáng thí sinh thi môn ngữ văn, buổi chiều thi môn toán; 

Ngày 26/6/2019, buổi sáng tổ chức cho thí sinh thi bài thi các môn KHTN (vật lí, hóa học, sinh học), buổi chiều thi môn ngoại ngữ;

Ngày 27/6/2019, buổi sáng tổ chức cho thí sinh thi bài thi các môn KHXH (lịch sử, địa lí, giáo dục công dân), chiều dự phòng.

Responsive image

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh đã thảo luận trình bày và đề xuất các ý kiến để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh được diễn ra tốt.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi đã thống nhất với các công tác chuẩn bị và những nhiệm vụ đã được phân công trong kế hoạch, đồng thời biểu dương đơn vị Sở Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện tốt công tác phối hợp với các Sở, ngành trong việc chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi. 

Responsive image

Đồng chí đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo và các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực phối hợp triển khai các nhiệm vụ tiếp theo để kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn tuyệt đối, nghiêm túc và hiệu quả cao. Đồng chí cũng phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các Sở, ngành cùng phối hợp làm tốt các công tác tổ chức trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Sở Giao thông phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh trong việc đảm bảo an toàn giao thông, tránh xảy ra tình trạng ùn tắt và xảy ra tai nạn ảnh hưởng đến việc thi cử của thí sinh, Sở Y tế tăng cường làm tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình thi, Sở Tài chính phối hợp và dự trù kinh phí hỗ trợ tốt cho công tác tổ chức, Công ty Điện lực cần đảm bảo thông suốt lưới điện quốc gia tránh tình trạng mất điện trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi …/.

Như Hùng.