Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Liên đoàn Lao động tỉnh Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành

Ngày đăng: 01/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 29/3, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành năm 2018 và đề ra nhiệm vụ giải pháp phối hợp năm 2019.

Năm 2018, công tác phối hợp liên ngành giũa LĐLĐ tỉnh với Sở LĐ- TB- XH, BHXH và Cục thuế tỉnh được thực hiện chặt chẽ, tạo thuận lợi trong công tác tuyên truyền, phổ biến, kiểm tra và giám sát giúp các doanh nghiệp nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong thực hiện các quy định pháp luật lao động, công đoàn và nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước. Các đơn vị phối hợp đã không ngừng đổi mới ứng dụng nhiều mô hình, hình thức tuyên truyền gắn với các hoạt động vui chơi, giải trí; chú trọng các nội dung liên quan trực tiếp đến đời sống người lao động. Theo đó, chất lượng các hoạt động phối hợp ngày được nâng cao, doanh nghiệp được sự hỗ trợ của ngành từng bước chấp hành tốt các qui định pháp luật, tạo điều kiện tốt cho công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động. ..

Bên cạnh sự chuyển biến tích cực trên vẫn còn một số doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, nhưng vẫn cố tình né tránh việc đóng bảo hiểm cho người lao động theo quy định của pháp luật như BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, gây khó khăn cho hoạt động của tổ chức công đoàn.

   Năm 2019, công tác phối hợp liên ngành tiếp tục triển khai bằng nhiều hình thức tuyên truyền đến doanh nghiệp và người lao động về các qui định pháp luật, lao động và công đoàn; tăng cường công tác phối hợp tổ chức thanh tra, kiểm tra và giám sát đối với doanh nghiệp trong thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp… ./.

                                           Hà Ngân