Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tư vấn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Ngày đăng: 06/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 5/5/2019, tại huyện Tri Tôn, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức hội thảo, tập huấn, tư vấn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tham dự hội thảo có các thầy cô giáo và các em học sinh khối 12 các trường THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Ba Chúc và THCS-THPT Cô Tô trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Tại buổi tư vấn, các em học sinh được ban tư vấn giới thiệu tổng quan những vấn đề cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 cũng như những điểm mới cần lưu ý về kỳ thi,  hướng dẫn cách ôn tập các môn thi và phương pháp ôn bài. Phân tích các mức độ nhận thức - kỹ năng, năng lực trong bộ câu hỏi và ma trận của đề thi. Nghiên cứu, vận dụng bám sát đề thi tham khảo của Bộ GDĐT, các đề ôn luyện của Sở GDĐT trong quá trình ôn luyện. Đồng thời, những thắc mắc của các em học sinh đã được các thành viên Ban tư vấn trả lời cụ thể. Các câu hỏi xoay quanh các vấn đề như: Những phần thi của bài thi đánh giá năng lực và tỷ lệ xét tuyển; Sinh hoạt cho các em hiểu rõ về cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 để các em quan tâm có kế hoạch ôn tập thật tốt, tránh chủ quan; nhắc nhở các em luôn tuân thủ Quy chế thi nhất là việc sử dụng điện thoại, cách làm bài thi, trấn an tâm lý, tránh gây hoang mang trong kỳ thi….. 

Tư vấn, hướng nghiệp ngành nghề cho học sinh khối 12, nhằm giúp cho các em chọn đúng ngành, đúng trường phù hợp với năng lực bản thân. nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo Kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn và đạt kết quả cao./.

Cẩm Vân