Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Huy động phà trọng tải lớn phục vụ người dân trong các dịp lễ

Ngày đăng: 16/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm đảm bảo giao thông thông suốt tại các bến phà trên địa bàn tỉnh An Giang trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương; lễ 30/4 và 1/5; lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam 2019 (từ ngày 19/5-31/5) , Công ty TNHH MTV Phà An Giang (viết tắt là Công ty Phà An Giang) đã huy động 47 phà trọng tải lớn sẵn sàng vượt sông 24/24 giờ trong ngày để phục vụ người dân cùng phương tiện trong dịp lễ.

Responsive image

Phà Châu Giang. Ảnh: Thanh Sang

Trong các dịp lễ, Công ty Phà An Giang sẽ đưa vào hoạt động liên tục 47 chiếc phà từ 30 tấn đến 200 tấn tại 9 bến phà trên địa bàn tỉnh An Giang.  Theo đó, tại bến phà Châu Giang (Châu Đốc) sẽ bố trí 9 phà trọng tải từ 30 tấn - 100 tấn; trong đó, tại bến chính sẽ bố trí 6 phà từ 30 tấn - 100 tấn; tại bến phụ sẽ bố trí 3 phà trọng tải 30 tấn phục vụ đưa người dân cùng phương tiện vượt sông. Tại bến phà Tân Châu (thị xã Tân Châu), Công ty Phà An Giang sẽ bố trí 7 phà 30 tấn và 60 tấn; trong đó sẽ có 4 phà hoạt động thường xuyên và 6 phà sẽ đi vào hoạt động lúc cao điểm. Tại bến phà Năng Gù (huyện Châu Phú) sẽ bố trí 5 phà từ 30 tấn - 60 tấn; trong đó bến chính sẽ có 4 phà hoạt động liên tục và sẽ có 5 phà hoạt động lúc cao điểm. 

Tại bến phà Thuận Giang (huyện Phú Tân) bố trí 4 phà 30 tấn, 60 tấn và 100 tấn hoạt động thường xuyên và lúc cao điểm. Bến phà Trà Ôn và bến phà Mương Ranh (huyện Châu Thành) bố trí 10 phà 30 tấn; mỗi bến có 3 phà hoạt động thường xuyên và 4 phà hoạt động lúc cao điểm. Tại bến phà An Hoà, bố trí 7 phà 100 tấn, 150 tấn và 200 tấn; bến phà Ô Môi, bố trí 3 phà 30 tấn và bến phà Tân An, sẽ bố trí 2 phà 30 tấn hoạt động liên tục.

Ông Nguyễn Văn Huấn, Phó giám đốc Công ty Phà An Giang cho biết: Để phục vụ người dân và phương tiện vượt sông an toàn, hạn chế để xảy ra ùn tắc, kẹt xe ở các bờ lên xuống các bến phà trong các dịp lễ, công ty đã chỉ đạo các ca trưởng kiểm tra thường xuyên bến, ponton, cầu dẫn, các thiết bị an toàn...Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ phối hợp với cách lực lượng liên quan hai bên bờ như tỉnh Đồng Tháp xây dựng kế hoạch phối hợp, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và phương án phân luồng giao thông để đảm bảo giao thông thông suốt, tránh ùn ứ giao thông hai bên bờ dẫn xuống phà trong các dịp lễ... ông Huấn cho biết thêm.

Dự kiến, trong các dịp lễ, nhất là dịp lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam 2019 lượng khách và phương tiện di chuyển qua các bến phà tại An Giang tăng mạnh so với ngày thường. Nên ngoài việc tăng số lượng phà hoạt động lúc cao điểm, Công ty Phà An Giang cũng đã bố trí nhân viên tăng ca để kịp đưa phà ra hoạt động khi cần; phối hợp đảm bảo an ninh trật tự và điều tiết an toàn giao thông với các lực lượng chức năng địa phương ở 2 đầu bờ và lực lượng Thanh tra Giao thông để kịp thời xử lý các tình huống ùn tắc giao thông cục bộ, đảm bảo phục vụ hành khách qua phà được an toàn, nhanh chóng, tránh ùn ứ giao thông trong các ngày lễ./.

Thanh Sang