Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang cải táng 172 hài cốt liệt sĩ

Ngày đăng: 24/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng 24-7, tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc, xã Thới Sơn (Tịnh Biên), UBND tỉnh đã trang trọng tổ chức lễ cải táng 172 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia và trong nước với sự tham dự của Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9; Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo nhân dân huyện Tịnh Biên.

Responsive image

Tổng số hài cốt được cải táng đợt này là 172, trong số này có 3 liệt sĩ xác định được tên. Đây là số hài cốt liệt sĩ do Đội K90 - Quân khu 9 và Đội K93 - Bộ CHQS tỉnh An Giang quy tập trong giai đoạn thứ XVIII, mùa khô 2018 - 2019. Cụ thể, Đội K90 quy tập được 46 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia thuộc địa bàn các tỉnh Kandal, Kampongchhnang; Đội K93 quy tập được 126 hài cốt, bao gồm 79 liệt sĩ hy sinh trong giai đoạn chống Mỹ tại các tỉnh Tà Keo, Kampongspeu, Campuchia; còn lại 47 liệt sĩ hy sinh tại căn cứ Bảy Núi và khu vực ven biên tỉnh An Giang.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 515 tỉnh An Giang đọc điếu văn tri ân sự hy sinh của các liệt sĩ, đồng thời ghi nhận công lao của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị chuyên trách cùng với sự đóng góp của các tập thể, cá nhân đã góp phần thành công cho giai đoạn quy tập hài cốt liệt sĩ 2018 - 2019 vừa qua.

Trong niềm thành kính tri ân, hơn 500 đại biểu đại diện các tập thể và nhân dân đã dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ, xúc động gửi nắm đất sau cùng đưa tiễn các liệt sĩ về yên nghỉ bên cạnh đồng đội trong lòng đất mẹ thân yêu.

Một số hình ảnh tại lễ cải táng:

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
     Văn Tranh