Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tai nạn giao thông trên cả nước giảm sâu nhất trong nhiều năm qua

Ngày đăng: 22/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 22/7/2019, nhằm đánh giá hiệu quả triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, Ủy ban ATGT quốc gia đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo TTATGT.

Responsive image
 

Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia - Trương Hòa Bình. Tại điểm cầu trực tuyến tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng dự và chủ trì. 

Responsive image
 

Tại Hội nghị, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG  đã trình bày Báo cáo tóm tắt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc xảy ra 8.385 vụ TNGT (giảm 641 vụ), làm chết 3.810 người (giảm 311 người), bị thương 6.358 người (giảm 679 người). 

Toàn quốc có 47 địa phương có số người chết do TNGT (số người chết) được kéo giảm. Trong đó, tỉnh An Giang giảm trên 20%. Đặc biệt, Tây Ninh, Bến Tre, Kiên Giang giảm trên 40% số người chết. 

Tuy nhiên, vẫn còn 11 địa phương có số người chết tăng so với cùng kỳ. Có 06 tỉnh tăng trên 10% là Đà Nẵng, Cần Thơ, Thừa Thiên – Huế, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc. Riêng Thanh Hóa và Vĩnh Phúc có số người chết tăng từ 50% trở lên. 

Responsive image
 

Nhìn chung, tình hình TTATGT trên cả nước, trong 6 tháng đầu năm 2019 tiếp tục có những chuyển biến rất tích cực, TNGT giảm cả 03 tiêu chí, giảm sâu nhất trong nhiều năm. Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các Bộ, ngành, địa phương, đoàn thể, các cơ quan báo chí và cả cộng đồng mạng xã hội. Nổi bật là sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia, không lái xe” với sự tham dự của hơn 10.000 người và tham gia truyền thông mạnh mẽ của các cơ quan báo chí cả nước đã tạo sức lan toả rất lớn, được dư luận xã hội ủng hộ, tạo dư luận đồng tình cao để Quốc hội khoá XIV thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu bia tại kỳ họp thứ 7 vừa qua.

Responsive image
 

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo các sở ngành và địa phương: Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Dương, Nghệ An, Đồng Nai, Bắc Giang, Thanh Hóa… đã trình bày các tham luận, ý kiến về công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy đối với lái xe; Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm xe quá khổ, quá tải; giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông những tháng tiếp theo của năm 2019… 

Hội nghị đang diễn ra, Cổng TTĐT An Giang sẽ tiếp tục thông tin nội dung Hội nghị./. 

Hữu Trực