Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Khai mạc tuần lễ sản phẩm truyền thống, đặc sản vùng miền

Ngày đăng: 02/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(CTTĐT-AG)- Tối 24-4, Sở Công thương An Giang phối hợp siêu thị Tứ Sơn (TP. Châu Đốc) tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ các sản phẩm truyền thống đặc trưng tỉnh An Giang và đặc sản vùng miền 2018”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước - Bộ Công thương Lê Việt Nga, Giám đốc Sở Công thương An Giang Võ Nguyên Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Trần Thị Đẹp đã đến dự.

Responsive image

Đại biểu tham dự lễ khai mạc

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho Giám đốc siêu thị Tứ Sơn

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen Giám đốc siêu thị Tứ Sơn Tạ Minh Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc Khối Doanh nghiệp ngoài Nhà nước cho Công ty TNHH Tứ Sơn Châu Đốc và Bằng khen cho Giám đốc siêu thị Tứ Sơn Tạ Minh Sơn.

 

Có 40 doanh nghiệp của 10 tỉnh, thành phố (An Giang, Bình Thuận, Tây Ninh, Trà Vinh, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Lâm Đồng, Bến Tre) tham gia“Tuần lễ các sản phẩm truyền thống đặc trưng tỉnh An Giang và đặc sản vùng miền 2018”, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, truyền thống của địa phương và vùng miền tại siêu thị Tứ Sơn (từ ngày 24 đến 28-4). Các cơ sở, doanh nghiệp trình diễn sản xuất tại chỗ, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình hoàn thành một sản phẩm, mang lại nhiều nét mới, độc đáo, hấp dẫn, thu hút du khách.

 

Đây là sự kiện tập hợp các sản phẩm truyền thống, đặc trưng tỉnh An Giang cũng như đặc sản các tỉnh, thành trong cả nước để giới thiệu, quảng bá đến đông đảo người tiêu dùng và khách tham quan; là sự tiếp nối và là kết quả hoạt động giao thương giữa doanh nghiệp An Giang với doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong cả nước những năm qua.

Responsive image
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi phát biểu tại lễ khai mạc
 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng phát triển thương mại của tỉnh, ít có địa phương nào trong cả nước tổ chức.

UBND tỉnh đánh giá cao Sở Công thương An Giang, Giám đốc siêu thị Tứ Sơn tập hợp các sản phẩm truyền thống, đặc trưng tỉnh An Giang cũng như đặc sản các tỉnh, thành trong cả nước để giới thiệu, quảng bá đến đông đảo người tiêu dùng. Vì thế, ngoài đặc sản vùng miền, đây có thể xem là sự kiện văn hóa, ẩm thực, đem văn hóa lồng vào hoạt động thương mại. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi mong sự kiện này tiếp tục phát triển, đưa ngành thương mại An Giang tăng tốc, tạo sức bật mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho tỉnh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc

Responsive image

 Tuần lễ thu hút khách tham quan, mua sắm

 

Responsive image

Tranh kiến Thanh Hòa

 

Responsive image

Cô gái Chăm trình diễn bên khung dệt.

 

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU