Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Chợ Mới họp đóng góp các nội dung trình tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh

Ngày đăng: 12/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Chiều ngày 11/6/2019, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đơn vị huyện Chợ Mới đã tiến hành họp thảo luận và đóng góp ý kiến đối với nội dung các báo cáo, tờ trình do Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị trình kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Responsive image

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung đóng góp đối với báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm 2019.  Qua đó ý kiến đại biểu đề nghị cần đánh giá kết quả đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, để tiếp tục đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới; có ý kiến lo ngại đối với tình hình dịch heo Châu Phi đang diễn biến phức tạp, đề nghị cần quan tâm các giải pháp đối với các vấn đề này.

Có ý kiến đề nghị cần quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh được tiếp cận được nguồn vốn vay để mở rộng phát triển sản xuất. Trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội, đề nghị cần có giải pháp phòng chống, tấn công triệt xóa và quản lý chặt chẽ các đối tượng này. Đề nghị tỉnh có ý kiến kiến nghị Trung ương có hướng dẫn trong việc thực hiện Nghị định số 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố…

Các ý kiến đóng góp thiết thực qua họp Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đơn vị huyện Chợ Mới sẽ được tổng hợp trình tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh giữa năm 2019./.

Tin, ảnh VŨ HÙNG